Bị viêm cột sống dính khớp vẫn đặt mục tiêu giành HCV tại SEA Games 28

Theo Thể thao Việt Nam-Chủ nhật, ngày 31/05/2015 23:00 GMT+7

VTV.vn - Kình ngư Clement Lim đang là một trong những niềm hy vọng vàng của đội tuyển bơi lội Singapore tại SEA Games 28.

Clement Lim được đánh giá là một trong những tài năng bơi lội của Singapore, tuy nhiên kình ngư của nước chủ nhà đã được chuẩn đoán bị viêm cột sống dính khớp năm 2012. Clement Lim thường xuyên phải dùng các loại thuốc giảm đau do cơ quan y tế thể thao cho phép.

Clement Lim dat muc tieu gianh HCV ca nhan tai SEA Games 28
Clement Lim đặt mục tiêu giành HCV cá nhân tại SEA Games 28

Trong sự nghiệp, Clement Lim đã sở hữu 5 huy chương vàng đồng đội khi là một thành viên của đội tuyển tiếp sức Singapore tại SEA Games 2009 và 2013. Tại SEA Games 28 tổ chức tại quê nhà, Clement Lim đang đặt mục tiêu giành tấm HCV cá nhân.

Clement Lim sẽ tham dự nội dung 50m tự do với người đồng đội Joseph Schooling và còn tham dự nội dung 50m ếch bên cạnh là một thành viên của đội tuyển 4x100m nam. Clement Lim cùng các đồng đội đặt mục tiêu giành tấm HCV thứ 8 ở nội dung này tại SEA Games 28.

Phát biểu với The New Paper, kình ngư 22 tuổi cho biết: “Giấc mơ của tôi là giành tấm HCV nội dung cá nhân, nhưng các đối thủ của tôi là rất mạnh”. Thành tích tốt nhất của Lim ở nội dung 50m tự do là 23.26 giây khi tham dự Commonwealth Games 2014 và đạt thành tích 28,45 giây ở nội dung 50m bơi ếch tại giải vô địch các nhóm tuổi quốc gia Singapore vào tháng 3 vừa qua. Tại SEA Games 27-2013 ở Myanmar, kình ngư Triady Fauzi Sidiq của Indonesia giành HCV 50 tự do với thành tích 23,12 giây.

Trước đó, trong năm 2012, Lim bị giảm thị lực ở mắt phải khi tập trung cùng đội tuyển quốc gia. Kình ngư trẻ nhanh chóng được gửi đến kiểm tra tại bệnh viện đại học quốc gia và được chuẩn đoán viêm cột sống dính khớp. Vào thời điểm đó, Lim đã trải qua hai cuộc phẫu thuật cho mỗi vai.

Bệnh viêm cột sống dính khớp đã ảnh hưởng đến cột sống của Lim và kình ngư trẻ luôn phải đối mặt với các cơn đau thường xuyên. “Tôi đã thực sự rất sợ rằng mình sẽ không bao giờ bơi được nữa. Tôi cứ nghĩ, làm thế nào mình sẽ trở lại tập luyện một cách đúng cách” Lim nhớ lại. “Tôi đã nghe nhiều câu chuyện kinh dự về căn bệnh này, nhưng các bác sĩ nói với tôi đó là những suy nghĩ cực đoan và bây giờ tôi đang sống với nó”, Lim cho biết thêm.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive