Bìa gốc truyện tranh Tintin có giá kỷ lục 2,8 triệu USD

-Thứ ba, ngày 03/02/2015 11:49 GMT+7

Một bìa sách kinh điển, được thiết kế cho tập 10 của bộ truyện Tintin mang tên The Shooting Star, vừa được bán với giá 2,5 triệu euro (2,8 triệu USD). Đây là mức giá kỷ lục đối với một bìa sách.

Bìa sách là tác phẩm của Herge, họa sĩ người Bỉ đã sáng tác ra bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới này. Ông đã vẽ bìa sách cho bản in năm 1942. Theo Marina David, đại diện hãng sách tranh Petits Papiers-Huberty-Breyne, người mua là một nhà đầu tư châu Âu, nhưng không tới từ "Bỉ hay Pháp”.

 


Bìa sách được bán với giá kỷ lục.

Giá bán kỷ lục của bìa sách  nói trên một lần nữa cho thấy sức mạnh của thị trường truyện tranh ở châu Âu. Trong bức tranh, chàng nhà báo kiêm thảm tử Tintin cùng chú chó Bông Tuyết đang đứng nhìn lên một cây nấm khổng lồ mọc trên một bãi đá cạnh bờ biển.

Số tiền 2,8 triệu USD của bìa sách này là một trong những mức giá cao nhất dành cho tác phẩm của Herge. Khi còn sống, họa sĩ đã kiếm được khoảng 230 triệu USD từ các tập truyện Tintin, cho đến khi ông qua đời năm 1983. Từ đó đến nay, tác phẩm của ông vẫn được in thêm. Đồng thời, bản gốc các bức vẽ của ông được giới đầu tư và sưu tập truy tìm ráo riết.

The Shooting Star là tập thứ 10 của bộ truyện Tintin sau khi Herge bắt đầu sáng tác năm 1930.

Hạ Huyền


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive