Biệt phủ của đại gia vàng: Đà Nẵng chờ chỉ đạo của Thủ tướng

-Thứ hai, ngày 30/11/2015 09:43 GMT+7

Dân trí UBND TP Đà Nẵng chưa thống nhất biện pháp xử lý hành chính tháo dỡ biệt phủ của đại gia vàng trên núi Hải Vân cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ.

UBND TP Đà Nẵng vừa ra thông báo về việc xử lý công trình xây dựng không phép của ông Ngô Văn Quang (Giám đốc một công ty vàng ở Quảng Nam).

Theo văn bản, ngày 7/8/2015, UBND TP Đà Nẵng ban hành công văn số 6223/UBND-NCPC với nội dung gia hạn thời gian tháo dỡ công trình xây dựng không phép của ông Ngô Văn Quang trên núi Hải Vân đến hết ngày 30/11/2015.

 

 

Đà Nẵng chờ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý biệt phủ của đại gia vàng

Ngày 20/8, Văn phòng Chính phủ có công văn số 6540/VPCP-V.I chuyển kiến nghị của ông Quang và đơn kiến nghị tập thể của các hộ dân phường Hòa Hiệp Bắc về UBND TP để xem xét, giải quyết.

Tiếp đó, ngày 15/10, Tổng Thanh tra Chính phủ có văn bản số 2953/TTCP-BTCDTW trình Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kiến nghị thành lập Đoàn thanh tra do Tranh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ NN&PTNN, Bộ Xây dựng và UBND TP Đà Nẵng để kiểm tra, xem xét quá trình giải quyết vụ việc của chính quyền địa phương, đề xuất biện pháp giải quyết kiến nghị của công dân.

Ngày 30/10 và ngày 13/11, Thah tra Chính phủ có các công văn số 3081/TTCP-C.II và 3376/TTCP-C.II thành lập tổ công tác phối hợp với UBND TP Đà Nẵng rà soát một số vụ việc trên địa bàn, trong đó có trường hợp của ông Ngô Văn Quang.

Hiện nay, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ đang tiến hành làm việc với UBND quận Liên Chiểu, UBND phường Hòa Hiệp Bắc và đại diện các hộ dân tại khu vực.

Ngày 27/11, UBND quận Liên Chiểu có văn bản số 1230/UBND-VP kiến nghị về việc xử lý công trình xây dựng không phép nêu trên.

“UBND TP Đà Nẵng chưa thống nhất biện pháp xử lý hành chính tháo dỡ cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng thanh tra Chính phủ”, văn bản nêu.

Được biết, biệt phủ của ông Ngô Văn Quang xây dựng trái phép trên núi Hải Vân (tại tiểu khu 11, đồi Chim Chim, quận Liên Chiểu).

Sau khi báo chí phản ảnh, tại kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng đã ra nghị quyết buộc tháo dỡ biệt phủ trên và phải hoàn thành vào cuối tháng 8. Sau đó, UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý gia hạn thời gian thêm 3 tháng theo đơn đề nghị của ông Quang. Hôm nay 30/11 là hạn chót của lệnh phá dỡ biệt phủ.

Khánh Hồng

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive