Biệt phủ của đại gia vàng trên núi Hải Vân có được phép tồn tại?

-Thứ năm, ngày 19/11/2015 21:40 GMT+7

Dân trí Nghị quyết Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng buộc phải tháo dỡ biệt phủ của đại gia vàng. Tuy nhiên, ông Quang đã làm đơn gửi cấp cao hơn xin được tồn tại làm khu du lịch sinh thái. Vậy biệt phủ này có được tồn tại hay không?

Ngày 19/11, ông Đàm Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa qua Đoàn Tổng cục quản lý đất đai (Bộ Tài Nguyên – Môi trường) đã vào kiểm tra việc giao đất, cho thuê đất sản xuất lâm nghiệp cho các đối tượng liên quan trên địa bàn, trong đó có kiểm tra biệt phủ của ông Ngô Văn Quang (giám đốc một công ty vàng ở Quảng Nam). Sau đợt kiểm tra, đoàn sẽ báo cáo với Bộ Tài nguyên – Môi trường. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có ý kiến của Bộ Tài nguyên – Môi trường.

 

 

Biệt phủ của đại gia vàng được tồn tại hay phải tháo dỡ?

“Thời hạn cuối cùng là 30/11. Nếu đến thời điểm đó mà không có ý kiến của Trung ương thì ông Quang phải tự lo thôi”, ông Hưng nói.

Theo nguồn tin của PV Dân trí, trong tháng 11 này, Đoàn thanh tra Chính phủ sẽ vào làm việc với Đà Nẵng nhiều nội dung, trong đó có trường hợp của ông Quang.

Trước đó, Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng buộc tháo dỡ biệt phủ của ông Ngô Văn Quang và cuối tháng 8 phải hoàn thành. Tuy nhiên, sau đó, ông Quang xin gia hạn thêm 3 tháng để đủ thời gian tháo dỡ vì công trình quá lớn và đã được UBND TP Đà Nẵng đồng ý. Trong khoảng thời gian này, ông Quang đã có đơn gửi Bộ Tài nguyên – Môi trường xin gửi lại biệt phủ trên.

Khánh Hồng

 

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive