Biểu tình Hồng Kông làm tê liệt giao thông, trường học, doanh nghiệp

-Thứ hai, ngày 29/09/2014 09:45 GMT+7

(Dân trí) - Các cuộc biểu tình đã khiến giao thông ở Hồng Kông vào sáng nay bị tê liệt, và khiến nhiều trường học cùng các doanh nghiệp phải đóng cửa. Thị trường chứng khoán cho biết sẽ vẫn hoạt động như bình thường.<br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/hong-kong-nguoi-bieu-tinh-dung-do-lon-voi-canh-sat-949286.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Hồng Kông: Người biểu tình đụng độ lớn với cảnh sát</b></a>

 Người biểu tình chiếm nhiều giao lộ, tuyến đường chính của Hồng Kông vào sáng nay.

Khi người thšm gia giao thông thông đi làm, thì hàng ngàn người biểu tình đã “chiếm” nhiều tuyến đường và giao lộ lớn ở thành phố vốn đã đông đúc này.

Theo AFP, tại Mongkok, một trong những khu ngoại ô đông dân nhất thành phố, đã có sự đối đầu ŧiữa những người biểu tình và những người tham gia giao thông.

Các ngân hàng, cửa hàng trang sức, quần áo tại quận mua sắm nhộn nhịp của Hồng Kông vẫn đóng cửa.

Cơ quan giao thông Hồng Kông cho biết hơn 200 tuyếnĠxe buýt đã bị tạm ngưng hoặc chuyển hướng trong khi các khu vực trung tâm của mạng lưới xe điện cũng bị đóng cửa.

 

Tối ngày chủ nhật, người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát.

 

Học sinh trung h᷍c cũng gia nhập cùng sinh viên bỏ học.

Dù thị trường chứng khoán của Hồng Kông sẽ vẫn tiếp tục hoạt động như bình thường nhưng 17 ngân hàng buộc phải đóng cửa 29 chi nhánh ở khắp thành phố. Standard Chartered, HSBC Holdinŧs, Bank of East Asia, the Bank of China và CITIC là những ngân hàng bị ảnh hưởng do biểu tình.

Trong khi đó, quyền Hồng Kông tuyên bố toàn bộ các cuộc họp tại tòa nhà hành chính của thành phố, địa điểm biểu tình chính, sẽ bị hủy bỏ.ļ/p>

Trung Anh

Theo AFP, SCMP

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive