Bình Định: Gần 1.000 võ sư, võ sinh dâng hương Hoàng đế Quang Trung

-Thứ ba, ngày 02/08/2016 10:57 GMT+7

Dân trí Sáng 2/8, hơn 1.000 võ sư, võ sinh, vận động viên... trong nước và quốc tế đến dâng hương, dâng hoa tại Tượng đại Hoàng đế Quang Trung, Điện thờ Tây Sơn Tam Kiệt trong Bảo tàng Quang Trung và Đàn tế trời đất tại huyện Tây Sơn (Bình Định).

 

Lãnh đạo Trung ương, tỉnh Bình Định cùng gần 1.000 võ sư, võ sinh huấn luyện viên chuẩn bị dâng hương tại Đàn tế trời đất

Đây là hoạt động khởi đầu trong chương trình Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VI - Bình Định 2016.

Sau khi dâng hương tại Đàn tế trời đất tại huyện Tây Sơn, các võ sư, võ sinh, vận động viên thành kinh dâng hương tại Điện thờ Tây Sơn Tam kiệt trong Bảo tàng Quang Trung. Các võ sư, võ sinh đều tỏa lòng tôn kính trước anh linh Hoàng đế Quang Trung, người được nhiều môn phái xem là sư tổ của võ cổ truyền Việt Nam.

 

Đặc biệt liên hoan lần này có sự tham gia biểu diễn của các võ sinh khuyết tật

Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam tại Bình Định với với chủ đề “Bảo tồn và phát huy võ cổ truyền Việt Nam” lần này có 16 đoàn võ thuật quốc tế đến từ 8 quốc gia gồm: Ma-rốc, Italy, Pháp, Mỹ, Nga, Algeria, Canada, Bồ Đào Nha và và 36 đoàn võ thuật trong nước (với gần 1.000 võ sư, võ sinh) tham gia. Trong đó, nhiều môn phái võ thuật đến từ các quốc gia nhiều lần tham dự liên hoan. Đặc biệt, liên hoan lần này có sự tham gia của đoàn võ thuật cho trẻ thơ cơ nhỡ và khuyết tật.

Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam tại Bình Định lần này có 16 đoàn võ thuật quốc tế và 36 đoàn võ thuật trong nước (với gần 1.000 võ sư, võ sinh) tham gia. Trong đó, nhiều môn phái võ thuật đến từ các quốc gia nhiều lần tham dự liên hoan.

Theo Ban tổ chức, đúng 20 giờ tối nay, Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VI - Bình Định 2016 với chủ đề “Bảo tồn và phát huy võ cổ truyền Việt Nam” sẽ khai mạc tại Quảng trường Trung tâm tỉnh Bình Định trên đường Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn).

 

Nghi lễ rước lửa thiêng

 

Gần 1.000 võ sư, võ sinh, vận động viên trong nước và quốc tế tham dự Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần 6 tại Bình Định năm 2016

 

 

Các võ sư, võ sư dân hoa tại Tượng đài Hoàng đế Quang Trung

 

 

Dân hương tại Điện thờ Tây Sơn Tam kiệt

 

Các võ sinh dâng hương trước anh linh Hoàng đế Quang Trung

 

Võ sinh quốc tế dâng hương tại Đàn tế trời đất

 

Võ sinh không quên uống nước giếng "thần" của anh em nhà Tây Sơn

Doãn Công

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive