Binh lính hai nước Ấn Độ và Pakistan lại đấu súng ở biên giới

-Thứ năm, ngày 23/10/2014 19:00 GMT+7

Chỉ vài giờ trước chuyến thăm của Thủ tướng Narendra Modi tới phần lãnh thổ Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, lính biên phòng hai nước Ấn Độ và Pakistan đã nổ súng.

 

Binh lính Pakistan tuần tra tại khu vực Wagah, giáp Ấn Độ ngày 16/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, ngày 23/10, giới chức Ấn Độ cho biết chỉ vài giờ trước chuyến thăm của Thủ tướng Narendra Modi tới phần lãnh thổ Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, lính biên phòng hai nước Ấn Độ và Pakistan đã nổ súng vào các chốt kiểm soát của nhau tại khu vực dọc Biên giới Quốc tế (IB) ở Kashmir.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp hai bên xảy ra đấu súng ở khu vực này.

Các quan chức Ấn Độ cho biết vào lúc 8 giờ 30 phút (giờ địa phương) phía Pakistan đã sử dụng các vũ khí tự động, loại nhỏ bắn vào các đồn biên phòng của Lực lượng An ninh Biên giới Ấn Độ tại các khu vực Jammu, Kathua và Samba, thuộc Kashmir.

Ấn Độ cũng đáp trả và vụ việc kéo dài khoảng vài giờ. Một phát ngôn viên Chính phủ Ấn Độ cho biết 28.000 người sống gần IB ở Kashmir đã được sơ tán tới những nơi an toàn.

Đài All India Radio (AIR) của Ấn Độ đưa tin: "Hôm nay Pakistan đã lại một lần nữa vi phạm thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực dọc IB ở Hiranagar, Ramgarh và Arnia."

Tuy nhiên, theo AIR, hiện chưa có con số thống kê về thương vong và thiệt hại tại các khu vực xảy ra đọ súng bên phía Ấn Độ./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive