Bình Nhưỡng tưng bừng kỷ niệm 69 năm thành lập Đảng Lao Động

-Thứ sáu, ngày 10/10/2014 21:18 GMT+7

Ngày 10/10, Đảng Lao động Triều Tiên kỷ niệm 69 năm ngày lập Đảng trong bầu không khí lễ hội tràn ngập thủ đô Bình Nhưỡng.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Ngày 10/10, Đảng Lao động Triều Tiên kỷ niệm 69 năm ngày lập Đảng trong bầu không khí lễ hội tràn ngập thủ đô Bình Nhưỡng.

Quốc kỳ, cờ hoa tung bay trên đường phố. Trên các bức tường tòa nhà chính phủ và trụ sở Đảng Lao động Triều Tiên cũng như tại các khu dân cư, nhà hàng ở Bình Nhưỡng căng băngrôn, khẩu hiệu chào mừng sự kiện này.

Từ sáng sớm, rất đông người dân Triều Tiên đã đổ về Quảng trường Mansudae ở trung tâm Bình Nhưỡng đặt hoa trước tượng đài cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và cố lãnh đạo Kim Jong-il. Một số du khách nước ngoài cũng tới đặt hoa trước tượng đài hai cố lãnh đạo Triều Tiên.

Ngày 10/10 cũng là ngày nghỉ lễ ở Triều Tiên, vì thế nhiều người dân thủ đô Bình Nhưỡng nhân dịp này tranh thủ đi mua sắm và tham gia các hoạt động thể thao.

Một sự kiện truyền thống trong ngày kỷ niệm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên hàng năm là các nhà lãnh đạo Triều Tiên đến Cung điện Mặt trời ở Kumsusan - nơi đặt thi hài các cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin các nhà lãnh đạo cấp cao của Đảng, Chính phủ và quân đội của Triều Tiên đã đến dự lễ kỷ niệm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên tại Cung điện Mặt Trời ngày 10/10, trong đó có Chủ tịch Quốc hội Kim Yong Nam, Thủ tướng Pak Pong Ju  và ông Hwang Pyong So, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên kiêm Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un không có tên trong danh sách các quan chức đến Cung điện Mặt Trời.

Truyền thông Triều Tiên cũng không đề cập việc ông Kim Jong Un tham dự sự kiện này năm nay.

Kể từ khi lên nắm quyền năm 2011, nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên hàng năm đều đến Cung điện Mặt trời vào dịp kỷ niệm thành lập Đảng cùng với quan chức cấp cao của chính phủ và quân đội.

Ông Kim Jong Un đã không xuất hiện trước công chúng từ hơn một tháng nay, làm dấy lên tin đồn về tình trạng sức khỏe của ông. Trước đó, ngày 27/7 vừa qua, ông đã tới Kumsusan nhân kỷ niệm 61 năm ngày kết thúc cuộc Chiến tranh Triều Tiên./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive