'Birdman' đoạt giải Phim hay nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất

-Chủ nhật, ngày 25/01/2015 18:08 GMT+7

Birdman tiếp tục là ứng cử viên nặng ký cho cuộc đua giải Oscar, sau khi giành giải Phim hay nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất (PGA).

Chiến thắng này là “cú hích” cần thiết cho Birdman, tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Alejandro Inarritu, sau thất bại trước The Grand Budapest Hotel ở hạng mục Phim hài hay nhất, tại lễ trao giải Quả cầu vàng hồi đầu tháng. Ngoài phim trên, Birdman còn đang phải chạy đua cùng phim Boyhood của Richard Linklater.

Được biết nhiều người trong số 6.700 thành viên của PGA cũng tham gia cuộc bình chọn giải Oscar. Trong 7 năm qua, các lựa chọn Phim hay nhất của PGA cũng giành chiến thắng tại lễ trao giải Oscar.

 


Cảnh trong phim Birdman

Những bộ phim khác được đề cử giải Phim hay nhất của PGA còn có American Sniper, Foxcatcher, Gone Girl, The Imitation Game, Nightcrawler, The Grand Budapest Hotel, Boyhood, The Theory of EverythingWhiplash. Đáng tiếc là danh sách đề cử không có Selma, bộ phim đã được nhiều hiệp hội trong ngành điện ảnh Mỹ bình chọn là hay nhất. Phim này cũng đã được đề cử giải Oscar.

Tại lễ trao giải PGA năm nay, The Lego Movie được trao giải Phim hoạt hình hay nhất, Life Itself đoạt giải Phim tài liệu hay nhất, Breaking Bad là Phim truyền hình hay nhất.

Tuấn Vĩ

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive