BMW i3 trở thành máy rút tiền di động

Theo Ô tô - Xe máy-Thứ năm, ngày 30/04/2015 13:39 GMT+7

Những chiếc BMW i3 đã trở thành máy rút tiền di động

VTV.vn - Ngân hàng Idea Bank của Ba Lan biến những chiếc BMW i3 trở thành máy rút và gửi tiền di động.

Hiện tại, ngân hàng Idea Bank của Ba Lan đã trang bị những chiếc máy ATM cho 4 chiếc xe điện BMW i3. Các doanh nghiệp có thể sử dụng ứng dụng IdeaBank Money Collection để gọi những chiếc xe này đến tận nơi. Bằng việc sử dụng dịch vụ GPS tích hợp trên xe, Idea Bank đã tạo ra một phần mềm cho phép khách hàng có thể gọi những cỗ máy di động này bằng cách nhập thời gian và địa điểm cần thực hiện giao dịch. Sau đó, việc họ cần làm là theo dõi vị trí hiện tại của chiếc xe trên một bản đồ.

Tại châu Âu, hầu hết các giao dịch tiền mặt vẫn được thực hiện trực tiếp khi có tới 80% số người được khảo sát cho biết họ phải đến các ngân hàng để chuyển tiền khiến khách hàng lãng phí thời gian. Dominik Fajbusiewicz - một thành viên hội đồng quản trị của ngân hàng - cho biết: “Dịch vụ của chúng tôi nhằm giúp họ trút bớt gánh nặng”.

Dự án được phát triển dưới sự hợp tác của iTaxi - hãng cung cấp ứng dụng “booking” cho người dùng Android và iOS. Ở thời điểm hiện tại, ngân hàng có 4 chiếc BMW i3 và chiếc xe đầu tiên đã được đưa vào hoạt động. Dịch vụ sẽ mở rộng trong thời gian tới nếu được nhiều người dùng đón nhận. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều vấn đề về bảo mật cần phải giải quyết để đảm bảo chiếc xe không bị các tin tặc điều khiển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive