BMW phát triển xe tải điện 40 tấn vận chuyển trong thành phố

Theo Ô tô - xe máy-Chủ nhật, ngày 08/03/2015 10:27 GMT+7

Xe tải điện Terberg đang được BMW hợp tác với SHERM phát triển

VTV.vn - Dự án hợp tác giữa BMW Group và tập đoàn hậu cần SHERM sẽ sử dụng phương tiện vận tải hạng nặng chạy điện hoàn toàn để chuyên chở cơ sở vật chất kỹ thuật.

BMW trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên phát triển xe tải 40 tấn sử dụng trong vận tải hạng nặng. Chiếc xe mang tên Terberg, được đảm bảo hoạt động yên tĩnh và thân thiện với môi trường.

Terberg YT202-EV 4x2 sẽ được sử dụng tại Munich từ giữa năm 2015 trong việc chuyên chở vật liệu phục vụ cho các dự án hợp tác giữa BMW và SHERM. Mẫu xe tải đủ tiêu chuẩn để được cấp phép tham gia giao thông bình thường và đáp ứng các hoạt động vận tải trong quãng ngắn, khoảng 2 km giữa các cơ sở của BMW và SHERM theo một chiều, 8 lần/ngày.

Nhờ sử dụng điện hoàn toàn, Terberg không phát sinh khí thải CO2 và cực kỳ thân thiện với môi trường. Theo thống kê, xe tải sử dụng động cơ Diesel thải ra môi trường hơn 11,8 tấn khí thải CO2 mỗi năm, tương đương với lượng CO2 chiếc BMW 320d Efficient Dynamics thải ra môi trường khi hoàn thành hành trình 3 vòng Trái Đất.

Dự án thí điểm này sẽ đem tới những lợi ích tích cực với môi trường nhờ thay thế một phần các phương tiện vận chuyển hạng nặng sử dụng nguyên liệu Diesel.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive