Bố Công Phượng mong con trai ghi bàn

Theo Thể thao & Văn hóa-Chủ nhật, ngày 29/03/2015 18:49 GMT+7

VTV.vn - Công Phượng chính là gương mặt được chờ đợi nhất trên hàng tấn công của U23 Việt Nam và bố của cầu thủ này, ông Nguyễn Công Bảy hy vọng con mình lại ghi bàn cho Việt Nam.

“Chúng tôi rất mừng vì Phượng ghi bàn và chơi tốt trong trận đấu đầu tiên đó nhưng điều đáng mừng hơn là đội tuyển của chúng ta đã chiến thắng. Sau trận đấu có nhiều điện thoại gọi đến chúc mừng lại càng khiến cho gia đình thêm vui hơn.  Chỉ tiếc là từ hôm Phượng sang Malaysia thi đấu, gia đình không thể liên lạc được để hỏi thêm tình hình".

Ông Bảy nói tiếp: "Trước trận đấu, hàng xóm xung quanh ăn cơm sớm và tập trung tại nhà chúng tôi để xem bóng đá. Họ vui lắm, hò hét cả trận đấu. Khi thằng Phượng ghi bàn trận đấu với Malaysia, gia đình chúng tôi mừng đến phát khóc.

Công Phượng nhận được những lời động viên tích cực từ gia đình. Ảnh: Thanh Hà

Thời gian qua, Công Phượng xảy ra nhiều chuyện nên em nó cũng chịu nhiều sức ép. Thế nhưng, mỗi khi nó gọi điện về nhà đều động viên bố mẹ an tâm vì nó sẽ không ảnh hưởng gì sau những chuyện đã xảy ra trong thời gian vừa qua. Nó có bảo với tôi nếu được ra sân sẽ cố ghi bàn và sự thật nó đã ghi bàn thắng góp phần mang lại chiến thắng cho đội nhà. Không phải khen con nhưng tôi thấy nó có kỹ thuật và tố chất”.

U23 Nhật Bản là đội bóng mạnh nhất bảng I nên việc Công Phượng ghi bàn thắng là rất khó. Tuy nhiên, theo lời ông Bảy, gia đình vẫn tin tưởng Công Phượng và đồng đội chơi tốt và có thế cầm hòa trong trận đấu này:

“U23 Nhật Bản là đội bóng mạnh nhất và trên tầm đội tuyển chúng ta. Nhưng tôi nghĩ các cháu sẽ chơi tốt, có thế cầm hòa được trong trận đấu tối nay. Gia đình vẫn tin tối nay Phượng lại tiếp tục ghi bàn.

Tôi giờ đi chuẩn bị om ấm nác (nước) chè để bà con tối đến xem đây. Qua báo Thể thao & Văn hóa, tôi mong người hâm mộ tiếp tục ủng hộ cháu trong thời gian tới và cũng không muốn mọi người khen cháu quá nhiều vì cháu vừa vào nghề, còn nhiều điều học hỏi”.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive