Bộ phim Hollywood muốn 'chôn vùi' được chào hàng ở Cannes

-Thứ bảy, ngày 16/05/2015 13:29 GMT+7

LHP Cannes luôn là sự kiện hội tụ nhiều tác phẩm điện ảnh độc đáo, đặc biệt. Năm nay, một trong những cái tên gây chú ý là An Open Secret (Một bí mật mở).

Nhà làm phim An Open Secret đã mang tác phẩm của mình tới đây cùng tuyên bố “Hollywood sẽ không muốn ai xem bộ phim này”. An Open Secret nói về nạn lạm dụng tình dục trẻ em ở Hollywood, một đề tài cấm kỵ đến nỗi bộ phim đã gặp nhiều rắc rối từ khi sản xuất đến khi hoàn thành, và sau 4 năm vẫn chưa được công chiếu.

Phim từng ra rạp khá trầy trật vào tháng 11/2014 ở LHP tài liệu Doc NYC ở Mỹ và từ đó chưa được chiếu lại ở bất cứ đâu. Nay, đạo diễn Amy Berg (từng được đề cử giải Oscar) mang phim đến LHP Cannes với mong muốn phát hành nó bên ngoài nước Mỹ.

Cắt bỏ nhân vật quan trọng

Tại LHP Doc NYC, An Open Secret được sắp lịch chiếu cho báo chí vào ngày 14/11 năm ngoái. Nhưng đầu tháng, có tin phim bị hủy chiếu. Về sau, phim vẫn được chiếu vào đúng ngày, nhưng đó là lần chiếu duy nhất từ khi sản xuất xong.

Đến Cannes lần này, An Open Secret đã không thể giữ phiên bản gốc. Cụ thể, bộ phim phải cắt bỏ tất cả các chi tiết liên quan đến các vụ kiện cáo buộc lạm dụng tình dục năm 2014 của cựu diễn viên nhí Michael Egan đối với đạo diễn Bryan Singer (phim X-Men) và nhiều giám đốc điều hành ngành truyền hình, điện ảnh gồm Garth Ancier, David Neuman và Gary Goddard. Egan sau đó rút tất cả cáo buộc, và Ancier cùng Neuman đã đâm đơn kiện ngược chống lại Egan.

 


Đạo diễn Brian Singer (trái) và Michael Egan, người tố Singer lạm dụng tình dục. Cả hai là nhân vật trong An Open Secret.

Trong bản dựng gốc của An Open Secret có đoạn phim về cuộc họp báo của Egan quay ngày 17/4/2014. Đó là lần đầu tiên anh đưa ra những cáo buộc của mình. Cảnh này xuất hiện trong bản chiếu của phim dự định ra mắt ở LHP Doc NYC. Tại LHP đó, đạo diễn Amy Berg cũng thừa nhận “không có nhiều khả năng” trong việc tìm kiếm một nhà phát hành cho phim.

Kể từ đó, phim vẫn chưa được phát hành, dù các nhà sản xuất Matthew Valentinas và Gabe Hoffman đã chấp nhận cắt bỏ một vài phút, bao gồm cả cuộc họp báo của Egan. Valentinas, một luật sư trước đó từng động đến vấn đề bóc lột tình dục trong Giáo Hội Công qua bộ phim Deliver Us from Evil, khẳng định An Open Secret không gặp rủi ro pháp lý.

“Hiện vẫn chưa có vụ kiện nào chống lại bộ phim, và khả năng có một vụ kiện trong tương lai đã được giảm đi rất nhiều, từ khi phim được sàng lọc ở Doc NYC” – Valentinas nói.

Đạo diễn X-Men vẫn được nhắc đến

Dù phải cắt bỏ nội dung quan trọng (vụ kiện của Michael Egan gây chấn động dư luận năm ngoái), nhưng nhà sản xuất của An Open Secret khẳng định phim có rất ít thay đổi. Bản dựng hiện tại tập trung hơn vào các nạn nhân khác, theo Greg H. Sims của hãng phim Vesuvio Entertainment.

Hãng Vesuvio gần đây đã thỏa thuận với hãng Rocky Mountain để phân phối phim này ở 20 thành phố của Mỹ, trong đó có Denver và Seattle, vào tháng 5 và tháng 6 này. Vesuvio cũng mang bộ phim đến LHP Cannes. Theo Sims, một buổi chiếu của phim vào ngày 19/5 đã được đặt vé hết.

Egan vẫn xuất hiện trong phim, mặc dù uy tín đã giảm sút đi rất nhiều khi đầu năm nay, anh bị buộc tội lừa đảo và đã nhận tội vào tháng trước. Trong An Open Secret, Egan là một trong những người làm chứng về các bữa tiệc ngập ngụa trong rượu và ma túy tại một biệt thự thuộc sở hữu của hãng Digital Entertainment Network (DEN).

Lãnh đạo của DEN là Marc Collins, người vào năm 2004 đã nhận tội vận chuyển trẻ vị thành niên qua các bang để làm nô lệ tình dục. Mặc dù Ancier và Neuman, những người kiện ngược Egan, đã được cắt bỏ khỏi bản dựng mới của phim, nhưng Bryan Singer, người được dư luận quan tâm nhất, vẫn xuất hiện. Singer được khẳng định là một nhà đầu tư cho DEN, cùng với nhà sản xuất David Geffen và cựu chính trị gia Michael Huffington. Nhưng điểm khác là không có cáo buộc cụ thể nhằm vào vị đạo diễn này. Thay vào đó, bộ phim dành hầu hết thời lượng 97 phút nói về các nhân vật có hành vi lạm dụng khác như: nhà quản lý Marty Weiss, Bob Villard (một nhà báo từng là đại diện truyền thông cho Leonardo DiCaprio) và Michael Harrah, một nhà quản lý khác.

Hạ Huyền
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive