Bom rung chuyển ga tàu điện ngầm Chile, 14 người bị thương

-Thứ ba, ngày 09/09/2014 11:04 GMT+7

(Dân trí) - Một quả bom tự chế đã phát nổ, làm rung chuyển khu ăn uống bên trong một ga tàu điện ngầm đông đúc ở Santiago, Chile, vào giờ ăn trưa ngày thứ hai 8/9, làm 14 người bị thương. Giới chức trách gọi đây là “hành động khủng bố”.

 Thiết bị nổ làm rung chuyển nhà ga trường quân sự Escuela Militar được chế tạo từ một bình cứu hỏa và một chiếc đồng hộ được đặt ở trong thùng rác.

<Ű>“Cảnh tượng thật kinh khủng. Có một phụ nữ bò trên sàn nhà, khách hàng đang ăn bỏ chạy mà không trả tiền”, nhân viên một nhà hàng, Rosa Valdes, cho biết với hãng tin Pháp AFP.

“Tôi sợ không thể đi làm vào ngày mai. Tôi sẽ phải ngó Ŷào từng chiếc thùng rác”, người này cho hay.

Silvana, một đầu bếp ở cửa hàng đồ ăn bên cạnh cửa hàng bị đặt thiết bị nổ, cho biết cô nhìn thấy mọi người “bị thương, chảy máu, la hét và gào khóc”.

“Chúng tôi khôŮg thể tưởng tượng lại có bom”, cô cho biết. Nhà ga bị đánh bom là một trong những nhà ga nhộn nhịp nhất thủ đô Chile.

Chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về vụ nổ. Nhưng vụ việc xảy ra sau một loạt vụ đánh bom nhỏ chưa có lời giải mǣ ở Chile và là vụ thứ hai nhằm vào tàu điện ngầm Santiago trong vòng 3 tháng qua.

Số người bị thương tăng nhanh chóng, với Bộ Nội vụ cho biết con số mới nhất là 14. Rất may không ai bị thương nặng.

“Không còn ngŨi ngờ, đây là hành động có bàn tay của khủng bố”, người phát ngôn chính phủ Alvaro Elizalde cho biết. Ông cũng cho hay giới chức trách sẽ có phản ứng mạnh mẽ.

Tổng thống Chile Bachelet đã tổ chức họp khẩn và gặp 3 người bị thương. ļ/p>

Giới chức trách nghi ngờ thủ phạm là 2 người trẻ tuổi đã trốn đi trên một chiếc xe.

Hơn 100 vụ bom tự chế xảy ra ở các ngân hàng, phòng tập, sứ quán, nhà hàng ở Chile trong 5 năm qua, gây thiệt hại nhẹ về ngườiĠvà của cải.

Những vụ đánh bom trước đó do các nhóm sử dụng tên của các tổ chức vô chính phủ cũ lên tiếng nhận trách nhiệm. Không ai bị kết tội trong các vụ tấn công này.

Trung Anh

Theo AFP

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive