"Bom tấn" nổ liên tiếp, Disney cán mốc 1 tỷ USD ở thị trường Mỹ

-Chủ nhật, ngày 10/08/2014 06:40 GMT+7

Nhờ vào sự khởi đầu xuất sắc của "Guardians of the Galaxy" tại phòng vé, hãng Disney đã kịp cán cột mốc 1 tỷ USD doanh thu tại thị trường Mỹ, chỉ xếp sau 20th Century Fox.

 

Chris Pratt tỏa sáng trong Guardians of the Galaxy (Nguồn: Disney)

Nhờ vào sự khởi đầu xuất sắc của "Guardians of the Galaxy" tại phòng vé, hãng Disney đã kịp cán cột mốc 1 tỷ USD doanh thu tại thị trường Mỹ. Theo Entertainment Weekly thì giờ đây Disney chỉ còn thua mỗi hãng 20th Century Fox về doanh thu nội địa trong năm 2014.

Cuối tuần trước, "Guardians of the Galaxy" đã trở thành quán quân phòng vé với 94,3 triệu USD. Con số trên cộng với tiền vé bán ra trong tuần này đã đủ giúp Disney chạm vào cột mốc 1 tỷ USD và vượt qua hãng Warner Bros trong cuộc chiến phòng vé nội địa. 

Xếp trên Disney vào thời điểm này của năm 2014 chỉ còn hãng 20th Century Fox, nơi đã có một năm đặc biệt thành công với những "X-Men: Days of Future Past", "The Fault in Our Stars" và "Dawn of the Planet of the Apes".

Đây là năm thứ chín liên tiếp Disney chạm vào cột mốc 1 tỷ USD ở thị trường nội địa. Vào ngày 4/8, đại gia này đã vượt qua con số 2 tỷ USD doanh thu trên toàn cầu (năm thứ năm liên tiếp) và đây là thời gian kỷ lục của hãng. 

Bên cạnh 219,3 triệu USD kể từ khi ra mắt trên khắp thế giới của "Guardians of the Galaxy", phần lớn doanh thu của Disney tới từ "Captain America: The Winter Soldier" (713,6 triệu), "Maleficent" (727,9 triệu) và "Frozen" (1,27 tỷ USD - phần lớn là thu về trong năm nay dù được tung ra vào cuối năm 2013). 

2015 dự báo sẽ là một năm bùng nổ của Disney với siêu bom tấn "Avengers: Age of Ultron", "Star War 7" hay phim siêu anh hùng dựa trên truyện tranh của Marvel "Ant-Man"./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive