Bosnia và Herzegovina bắt 11 đối tượng tình nghi tài trợ khủng bố

-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 09:12 GMT+7

Cảnh sát Bosnia và Herzegovina ngày 13/11 đã bắt giữ 11 đối tượng tình nghi tham chiến cùng các lực lượng Hồi giáo ở Syria và Iraq.

 

Các thành viên Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm tham gia diễn tập chống khủng bố tại Banja Luka, miền bắc Bosnia và Herzegovina ngày 30/9. (Nguồn: THX/TTXVN)

Cảnh sát Bosnia và Herzegovina ngày 13/11 đã bắt giữ 11 đối tượng tình nghi tham chiến cùng các lực lượng Hồi giáo ở Syria và Iraq, cũng như hậu thuẫn các hoạt động khủng bố ở hai quốc gia này.

Văn phòng công tố nhà nước cho biết 11 đối tượng nói trên bị nghi ngờ tài trợ cho các hoạt động khủng bố, tổ chức các nhóm khủng bố hoặc tham gia bất hợp pháp các tổ chức bán quân sự ở nước ngoài.

Trong số bị bắt, một số đối tượng bị tình nghi tham chiến trong các nhóm và tổ chức khủng bố cực đoan ở Syria và Iraq năm ngoái.

Vụ bắt giữ này nằm trong chiến dịch an ninh mang tên "Damascus" được khởi động tại Bosnia và Herzegovina tháng Chín vừa qua.

Khi đó, cảnh sát đã bắt giữ 16 đối tượng tình nghi tài trợ cho khủng bố, tuyển mộ và tham chiến trong các nhóm cực đoan tại Syria và Iraq.

Hồi tháng Tư vừa qua, Sarajevo đã nâng mức phạt tù vì tội tuyển mộ và tham chiến trong các nhóm Hồi giáo cực đoan lên 10 năm.

Theo giới chức Bosnia và Herzegovina, có khoảng 150 công dân nước này gia nhập các nhóm Hồi giáo ở Iraq và Syria, trong đó khoảng 20 đối tượng đã thiệt mạng./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive