Bradley Cooper làm phim trên HBO lý giải sự trỗi dậy của IS

-Thứ bảy, ngày 06/08/2016 10:33 GMT+7

Nam diễn viên Bradley Cooper đang khai triển một chuỗi phim ngắn trên HBO dựa trên cuốn sách về sự trỗi dậy của IS với hi vọng sẽ giúp người Mỹ hiểu rõ về nhóm khủng bố này.

Cuốn sách đoạt giải Pulitzer 2016 của tác giả Joby Warrick Black Flags: The Rise of ISIS (tạm dịch: Những lá cờ đen: Sự trỗi dậy của IS) truy vết IS kể từ khi nó được manh nha trong một nhà tù ở Jorrdan tới những bành trướng đáng kinh ngạc ở Syria.

Sách cũng theo dấu các đơn vị lính Mỹ và tổ chức quốc tế trong chiến dịch dập tan nhóm khủng bố này.

“Rất vui mừng vì cuối cùng cũng được công bố thông tin này”, tác giả Warrick, 56 tuổi, viết trên Twitter hôm thứ Năm về kế hoạch làm phim.

Nam diễn viên Bradley Cooper, 41 tuổi – nổi tiếng với các vai trong American Sniper hay The Hangover – đang khai triển dự án chuỗi phim ngắn này trên HBO thông qua công ty sản xuất của mình.

 

Bradley Cooper đang làm phim về sự trỗi dậy của IS

Warrick, phóng viên an ninh quốc gia của Washington Post, cho biết chuỗi phim sẽ làm rõ các vấn đề về IS và động cơ của nó – điều quan trọng và cần biết đối với người Mỹ.

“Đây là giải trí nhưng hoàn toàn không phải giải trí”, ông Warrick nói với Reuters hôm thứ Sáu. “Câu chuyện đang trong tay đúng người.”

Theo ông Warrick, Cooper và đối tác sản xuất Tood Phillips, 45 tuổi, đã tới thăm ông tại nhà riêng ở Washington hồi đầu năm nay để bàn về ý tưởng.

“Khi bạn viết một cuốn sách phi hư cấu về một chủ đề hệ trọng, bạn hãnh diện vì nó được dựng phim nhưng đồng thời cũng khá lo lắng”, ông Warrick chia sẻ.

Về kịch bản phim, ông Warrick không phải là người viết nhưng rất ấn tượng với phần chuyển thể của đoàn làm phim.

Hiện chưa rõ dàn diễn viên cũng như ngày ra mắt dự kiến của dự án phim này. 

Thư Vĩ Theo
Reuters


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive