BTC Nhân tố bí ẩn lên tiếng xin lỗi về sự cố trang phục "phản cảm" của thí sinh

-Thứ tư, ngày 15/10/2014 13:45 GMT+7

(Dân trí) - Liên quan đến sự cố trang phục của nhóm F-Band đã sử dụng trong đêm bán kết 12/10 vừa qua, mới đây BTC đã chính thức lên tiếng thừa nhận thiếu sót và gửi lời xin lỗi đến đồng bào dân tộc Thái cũng như khán giả.

Sự việc trở nên ồn ào từ sau đêm thi bán kết của Nhân tố bí ẩn diễn ra vào ngày 12/10. Trong đó, phần trình diễn của nhóm F-Band không chỉ gây chú ý bởi sự bùng nổ mà còn là nét độc đáo khi kết hợp các ca khúc Tây Nguyên với nhau. Để tăng thêm phần màu sắc cho tiết mục, trang phục của các thành viên cũng được đầu tư cho phù hợp với nội dung bài hát. Theo đó, 4 chàng trai F-Band đã mặc trang phục Tây Nguyên, đóng khố.

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là ngay sau đêm thi này, nhiều ý kiến xuất hiện trên mạng cho biết, họa tiết trên chiếc khố mà nhóm F-Band đã sử dụng là hình ảnh của chiếc khăn piêu - chiếc khăn truyền thống của người phụ nữ Thái. Hàng loạt câu bình luận cũng được nhiều người đưa ra, thể hiện sự bức xúc và cho rằng, đây là một sự phản cảm về văn hóa và thể hiện sự thiếu tôn trọng của BTC cũng như nhóm F-Band đối với đồng bào dân tộc Thái.

 

F-Band đã có một tiết mục bùng nổ trong đêm bán kết nhưng lại không may khi gặp sự cố về trang phục

Trao đổi với Dân trí mới đây, đại diện BTC Nhân tố bí ẩn đã lên tiếng thừa nhận thiếu sót và giải thích: “Để có trang phục trình diễn của các thí sinh trên sân khấu, trước đêm thi 2 ngày, bộ phận sản xuất đã liên hệ với các đơn vị cung cấp trang phục. Cụ thể với nhóm F-Band, BTC đã tìm và thuê trang phục của Nhà sách Tuổi trẻ - thuộc Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, với yêu cầu thuê trang phục của dân tộc Bana hoặc Ê-đê. Theo đó, BTC đã nhận đúng “set” trang phục đã được Nhà sách Tuổi trẻ đưa lên website của họ với số lượng 4 bộ”.

“Trong thời gian nhận trang phục về cho đến khi giao cho thí sinh mặc biểu diễn, BTC đã thiếu sót khi không kiểm tra lại những thông tin cần thiết về văn hóa trang phục và đã tin tưởng hoàn toàn vào đơn vị cung cấp là Nhà sách Tuổi trẻ. Qua sự cố này, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc đến đồng bào dân tộc Thái. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và cẩn trọng hơn trong vấn đề trang phục của thí sinh”, phía BTC cho biết thêm.

 

Trang phục biểu diễn của F-Band trong đêm bán kết 12/10 vừa qua

Liên hệ với nhóm F-Band, đại diện của nhóm cũng đã có những lời chia sẻ chân thành với PV Dân trí: “Lời đầu tiên mà F-Band rất muốn nói lên chính là lời xin lỗi chân thành của nhóm dành cho đồng bào dân tộc Thái cũng như tất cả khán giả. Thật sự, nhóm đang rất buồn và suy nghĩ về vấn đề này nhiều lắm. Với F-Band, đây là một sự cố không hề nhỏ chút nào vì nó liên quan đến vấn đề văn hóa…”.

“Bản thân F-Band vì quá tập trung cho phần tập luyện chuyên môn, thời gian chuẩn bị cho tiết mục Tây Nguyên này cũng khá gấp gáp nên nhóm đã không để ý đến yếu tố trang phục. Mặc dù những bộ đồ này F-Band nhận từ BTC nhưng F-Band cũng thấy mình có sự thiếu sót khi không tìm hiểu thêm về văn hóa trang phục trước khi biểu diễn. Phải nói, sự việc này đã ảnh hưởng đến tâm lý của nhóm rất nhiều. Hiện tại, F-band cũng chưa thể tập trung để dựng bài cho đêm chung kết được. F-Band hy vọng sẽ nhận được sư thông cảm của mọi người và sẽ tiếp tục ủng hộ F-Band trong thời gian tới”, đại diện F-Band chia sẻ.

Trí Hòa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive