Bức ảnh Victoria Beckham hôn lên môi con gái Harper gây tranh cãi

-Thứ năm, ngày 14/07/2016 07:15 GMT+7

Dân trí Có thể bạn không nghĩ việc thể hiện tình cảm thân mật với con cái, đặc biệt, giữa mẹ và con gái, lại có thể gây tranh cãi… Tất cả bắt đầu từ một nụ hôn lên môi mà Victoria Beckham dành cho con gái út Harper trong ngày sinh nhật của cô bé.

 

Trong bức ảnh mới đăng tải lên mạng xã hội ngày 10/7 vừa qua, Victoria Beckham đã hôn cô con gái út Harper lên môi và đăng kèm dòng nhắn gửi: “Chúc mừng sinh nhật con gái bé nhỏ, cả nhà yêu con rất nhiều. Tặng con những nụ hôn từ mẹ”.

Bức ảnh này đã nhận được hơn nửa triệu lượt “thích”, nhưng bức ảnh cũng đồng thời phải đón nhận sự chỉ trích từ một bộ phận cư dân mạng.

Phần đông cư dân mạng đều nhìn thấy trong bức ảnh này tình yêu mà Victoria Beckham dành cho cô công chúa nhỏ của gia đình, rất nhiều người đã chia sẻ niềm hạnh phúc cùng Victoria, rất nhiều người đã khen ngợi vẻ đáng yêu của Harper, nhưng đồng thời, cũng có nhiều người cho rằng hành động của Victoria có gì đó… “không ổn”.

“Bức ảnh thật đẹp, nhưng tôi cho rằng chúng ta không nên hôn lên môi trẻ con, dù cho đó là con của chúng ta. Tôi không có ý thô lỗ gì đâu, nhưng đó là một chi tiết đáng lưu tâm trong việc nuôi dạy trẻ nhỏ”, một người vào bình luận bên dưới bức ảnh.

Thực tế, có không ít người cùng chung ý kiến này: “Tôi cũng không thích việc hôn lên môi trẻ nhỏ. Nhưng đó là ý kiến của riêng tôi, không có ý chê bai, chỉ trích gì ai cả”.

 

Bức ảnh gây sốt của Victoria Beckham đã phải đón nhận hai luồng dư luận, hoặc rất thích thú tán thưởng hoặc cảm thấy có gì đó “không ổn” cho lắm. Ngay lập tức, một cuộc tranh cãi đã nổ ra, bắt nguồn từ trang Instagram của Victoria Beckham. Những tranh cãi “bất phân thắng bại” đã thu hút tới gần 5.500 lượt bình luận, khiến các tờ báo cũng phải “vào cuộc”.

Trang tin BBC đã tìm đến một chuyên gia trong lĩnh vực giao tiếp xã hội - bà Liz Brewer - để được tư vấn bên lề câu chuyện bức ảnh gây tranh cãi của Victoria Beckham. Bà Brewer cho rằng việc hôn trẻ nhỏ lên môi không phải là một việc thường thấy, ngay cả trong thế giới phương Tây, nơi người ta không ngần ngại trao nhau những nụ hôn.

Theo bà Brewer, mỗi nụ hôn có những cách thức và thông điệp khác nhau. Việc có hôn lên môi trẻ hay không nên được xem là một lựa chọn mang tính cá nhân của mỗi bậc phụ huynh, người ngoài không thể đưa ra ý kiến khăng khăng được, bởi điều này cũng còn tùy thuộc vào cách nhìn nhận của chính bậc phụ huynh.

 

Bức ảnh David Beckham đăng tải lên mạng xã hội trong ngày sinh nhật Harper với lời bình luận: “Thật là một cô gái đặc biệt xét theo mọi nghĩa, chúng ta thật là may mắn khi được sống mỗi ngày bên một tâm hồn đẹp đến như vậy… Tất cả gia đình yêu con, con gái bé nhỏ. Chúc mừng sinh nhật. Yêu con. Cha”.

Bà Brewer nói thêm: “Thường thì với một thành viên trong gia đình, bạn không hôn lên môi, mà sẽ hôn lên má hoặc lên trán, bạn thường chỉ dành cho người yêu hoặc người bạn đời của mình nụ hôn lên môi. Với trẻ nhỏ, tôi cho rằng việc hôn lên môi không phải một việc nên làm, nhưng chúng ta cần phải hiểu Harper là con gái của Victoria, cô ấy có quyền tự do để làm những gì được cho là tốt nhất cho con của cô ấy”.

“Về cá nhân tôi, thú thực, tôi sẽ không cảm thấy thoải mái khi hôn lên môi những đứa con của mình, kể cả khi chúng còn nhỏ, và tôi nghĩ cũng rất nhiều người suy nghĩ giống tôi. Nếu Vic cho rằng hành động của mình là phù hợp, vậy thì cứ làm như vậy. Tôi, với những nghiên cứu trong nghề của mình, chỉ có thể nói rằng đó không phải là một ví dụ tốt cho cách thể hiện tình cảm với con cái”.

Ngay khi thông tin về cuộc tranh luận trên trang cá nhân của Victoria Beckham được biết tới, rất nhiều fan hâm mộ gia đình nhà Beck đã vào để lại bình luận thể hiện sự bênh vực dành cho Vic. Nhiều bà mẹ còn tỏ ra khá bất bình khi việc thể hiện tình cảm gắn bó giữa mẹ và con gái lại bị đem ra phân tích, mổ xẻ.

Để bênh vực Vic, hiện đang có một trào lưu trên mạng xã hội, đó là các bà mẹ đăng tải những bức hình hôn con gái, giống như Vic và Harper.

 

 

 

Hiện tại, nhiều bà mẹ đã đăng tải lên mạng những bức ảnh họ hôn con gái của mình như một cách để bênh vực cho cựu thành viên nhóm nhạc nữ Spice Girls - Victoria Beckham.

Bích Ngọc
Theo BBC

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive