Bức Tường làm 'sô' đặc biệt tặng 'thủ lĩnh' Trần Lập

-Thứ ba, ngày 08/12/2015 06:57 GMT+7

Theo thông tin mới nhất từ Ban nhạc Bức Tường, họ dự định sẽ làm đêm nhạc đặc biệt dành riêng cho “thủ lĩnh” Trần Lập vào tháng 1/2016 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

1. Với mong muốn tiếp thêm sức mạnh để Trần Lập chiến đấu với căn bệnh ung thư cũng như nhiều nghệ sĩ gặp khó khăn trong cuộc sống, chương trình không chỉ có sự tham gia của Bức Tường mà còn có sự góp mặt của đông đảo anh chị em nghệ sĩ và các ban nhạc rock hai miền Nam, Bắc.

Guitar bass Minh Đức – thành viên của ban nhạc Bức Tường cho biết: Các nghệ sĩ cũng là một người bình thường, cũng phải trải qua nhiều vấn đề của cuộc sống, từ sự nghiệp đến sức khỏe. Chúng tôi muốn tôn vinh những nghệ sĩ đã cống hiến hết mình cho âm nhạc và nỗ lực trong cuộc sống riêng nên đã quyết định tổ chức đêm nhạc này.

Theo dự kiến, riêng ban nhạc Bức Tường sẽ trình diễn một số ca khúc gắn liền với tên tuổi của họ. Tuy nhiên, số lượng ca khúc, thời gian biểu diễn cũng như việc chọn hát bài hát nào còn phụ thuộc vào sức khỏe của giọng ca chính – Trần Lập.

 


Ban nhạc Bức Tường

“Vì chương trình là của Bức Tường tổ chức nên dĩ nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng trình diễn cho khán giả. Hiện tại anh Lập vẫn còn đang trong quá trình điều trị nên tùy vào điều kiện sức khỏe của anh khi chương trình diễn ra cũng như sự cho phép của bác sĩ, chúng tôi mới có danh sách ca khúc chính thức” – guitar bass Minh Đức cho biết thêm.

Hiện tại, ban nhạc vẫn chưa công bố danh sách nghệ sĩ tham dự nhưng các nghệ sĩ khi được đề nghị đều rất vui vẻ nhận lời tham gia chương trình. Chắc chắn họ là những người không chỉ nổi tiếng mà còn có mối quan hệ gắn bó với ban nhạc Bức Tường bằng tình cảm và sự chân thành trong suốt 20 năm qua.

Và chương trình không chỉ nhận được sự chào đón của các nghệ sĩ, mà các “mạnh thường quân” cũng đang chung tay từ việc xin giấy phép, tổ chức sản xuất để có thể cùng nhau đem lại một chương trình nhân văn.

 


Trần Lập thích rong ruổi trên những nẻo đường. Ảnh: FBCN

2. Vào thời điểm này hàng năm, đáng ra Trần Lập đang “rong ruổi” với ban nhạc của mình trong những show diễn cuối năm. Tuy nhiên, vừa qua, ngay sau khi phát hiện mình bị ung thư trực tràng, anh đã phải gác lại toàn bộ các kế hoạch của mình để thực hiện ca mổ vào đầu tháng 11 vừa qua. Ca mổ thành công nhưng Trần Lập vẫn đang trong quá trình điều trị.

Từng chia sẻ trên trang cá nhân: “Sau biến cố con người sẽ đổi thay. Có thể tóc rụng sạch và xấu xí. Có thể rồi tới lúc mình sẽ phải bán đi những vật dụng, đồ chơi, những chiếc moto thân thuộc để dành lực cho cuộc chiến và sẽ trở lại vào lúc mạnh mẽ hơn. Chỉ biết rằng tình yêu âm nhạc thì chẳng bao giờ chết và tâm hồn yêu tự do yêu cái đẹp hiển nhiên sẽ vẫn còn”, Trần Lập luôn là người lạc quan yêu cuộc sống trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Từng muốn Bức Tường được đề cử giải Âm nhạc Cống hiến

Tại giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 10 - 2015 của báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN), Trần Lập được đề cử ở hạng mục “Nhạc sĩ của năm” vì anh đã sáng tác toàn bộ ca khúc trong album Đất Việt kỷ niệm chặng đường 20 năm của ban nhạc Bức Tường; làm tổng đạo diễn Rock Concert 2014; tham gia toàn bộ 7 live show Rock Storm 2014 cùng ban nhạc Bức Tường và còn ra mắt sách Bên kia bức tường cũng như biểu diễn trong nhiều chương trình lớn cùng ban nhạc Bức Tường. Anh cũng được đánh giá đã có đóng góp đáng kể cho rock Việt trong năm 2014.

Tuy nhiên, bên lề Lễ trao giải ở TP.HCM, Trần Lập chia sẻ, từ trong sâu thẳm, anh muốn album Đất Việt được ghi nhận hơn. Bởi đó là sản phẩm của cả  ê- kíp, của những người “đồng đội” của anh.

Ban nhạc Bức Tường hiện nay gồm: Trần Lập - Trưởng nhóm, Trần Tuấn Hùng, Nguyễn Minh Đức, Vũ Văn Hà và Phạm Trung Hiếu. Các album đã phát hành: Tâm hồn của đá, Vô hình, Nam châm, Ngày khác.

Lam Anh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive