Bùi Công Duy biểu diễn trong đêm hòa nhạc hữu nghị Việt - Nhật 2014

-Thứ tư, ngày 15/10/2014 15:51 GMT+7

(Dân trí) - Hội giao lưu văn hóa Nhật - Việt (JVCA) sẽ tổ chức Chương trình Hòa nhạc Hữu nghị Việt - Nhật 2014 vào ngày 15/11 tới đây tại Nhà hát lớn Hà Nội. Nghệ sĩ Bùi Công Duy và dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia VN sẽ tham gia mở màn trong chương trình.

 


Nghệ sĩ Bùi Công Duy

Nằm trong khuôn khổ những hoạt động giao lưu thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai nƣớc Việt Nam và Nhật Bản, Chương trình hòa nhạc “Hữu nghị Việt - Nhật 2014 sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Honna Tetsuji.

Đây cũng là sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 60 năm Giải phóng Thủ đô Hà nội và 55 năm thành lập Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam. Tại chương trình còn diễn ra lễ trao tiền từ thiện của Hội JVCA cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.
 

 

Chương trình hòa nhạc “Hữu nghị Việt - Nhật 2014 sẽ mang đến cho khán giả yêu thích dòng nhạc cổ điển một đêm nhạc tổng hòa của các tác phẩm kinh điển của hai quốc gia. Chương trình được thiết kế như một bản hòa tấu giao thoa văn hóa, mở màn là bản “Rhapsody Bài ca Chim ưng” (Tác giả: Cố nhạc sĩ Đàm Linh) với độc tấu violin Bùi Công Duy và dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam như lời chào đến từ Việt Nam.

Tiếp theo, khán giả sẽ được thưởng thức nhạc cổ điển Nhật Bản với chất liệu dân gian qua tác phẩm “Rhapsody for Orchestra” (Điệu rhapsody cho Dàn nhạc) của nhạc sĩ tài hoa người Nhật Yuzo Toyama. Kết thúc chương trình là bản “Symphony No1 C Minor OP.68” (Giao hưởng số 1 giọng đô thứ OP68) của Johannes Brahms, nhà soạn nhạc nổi tiếng người Đức.

Phạm Ngọc

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive