Bước nhảy hoàn vũ nhí: Cuộc đua của giám khảo hay thí sinh?

-Thứ năm, ngày 18/09/2014 10:14 GMT+7

(Dân trí) - Hành trình đến với ngôi vị quán quân Bước nhảy hoàn vũ nhí chỉ còn hai đêm thi. Với sự ngang tài ngang sức của các vũ công nhí, cuộc đua càng trở nên căng thẳng khi cả thí sinh và giám khảo đều nỗ lực hết sức cho các tiết mục của mình.

Các tài năng nhí “tăng tốc”

Có thể nói, càng vào sâu các vòng trong thì các thí sinh nhí càng thể hiện khả năng nhảy múa xuất sắc của mình. Thậm chí, mức độ tập luyện và độ khó trong kỹ thuật mỗi lúc càng được nâng cao qua từng bài nhảy, khiến các thí sinh nhí phải nỗ lực gấp nhiều lần. Ngay cả đối với một vũ công lớn tuổi, điều đó cũng đã là một áp lực không nhỏ.

Trải qua các vòng thi, khi hành trình đến với chiếc cúp quán quân mùa đầu tiên đang được rút ngắn thì những gương mặt nổi trội của các đội cũng đang dần xuất hiện. Không chỉ xuất sắc trong việc thực hiện các động tác kỹ thuật chuyên nghiệp như một vũ công, các tài năng nhí còn cho thấy khả năng diễn xuất và biểu cảm tuyệt vời trên sàn diễn.

 

Các tài năng nhí đang tăng tốc chặng cuối của cuộc thi

Ở độ tuổi còn rất nhỏ của mình, để làm được các động tác khó như bê đỡ, nhào lộn trên không hay nhảy múa với những đạo cụ thật sự là một cuộc mạo hiểm đầy thách thức không chỉ đối với các bé mà còn với cả các giám khảo. Tuy nhiên, chính những thử thách đó lại là yếu tố góp phần giúp cho thí sinh để lại ấn tượng trong lòng người xem.

Điều này càng được thể hiện rõ hơn ở những đêm thi sau này. Hầu như, các thí sinh đều nhận thức được rằng, con đường đến với đêm chung kết còn rất ngắn và cơ hội để biểu diễn trước khán giả trên sân khấu Bước nhảy hoàn vũ nhí cũng vơi dần. Vì vậy, việc tăng tốc và nỗ lực tập luyện hết mình để có mặt trong đêm chung kết là một thử thách mà các tài năng nhí đang phải cố gắng để vượt qua.

Cuộc đua của các giám khảo?

Không phải đến khi Bước nhảy hoàn vũ nhí gần kết thúc thì người xem mới thấy được điều này. Bởi ngay từ những vòng đầu tiên, các giám khảo đã từng tranh cãi “nảy lửa” trên ghế nóng để giành thí sinh về đội mình. Hơn nữa, việc có quá nhiều tài năng nhí cũng khiến cho các giám khảo không ít đau đầu vì căng thẳng.

Không những vậy, cả ba cặp giám khảo đều là sự tập hợp của những quán quân hay á quân các cuộc thi nhảy. Đó là một trong những lý do mà các giám khảo phải luôn nỗ lực không ngừng để bảo chứng cho thương hiệu mà mình đã đạt được. Và có thể nói, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến một cuộc đua “ngầm” giữa các giám khảo với nhau.

 

Các giám khảo không ngừng suy nghĩ để đầu tư các tiết mục cho học trò

Nếu như ở vòng tuyển chọn, các giám khảo tranh nhau bằng những màn khẩu chiến hay dụ dỗ thí sinh thì ở vòng đối đầu và đặc biệt là các đêm liveshow, cuộc đua ngầm đó được tập trung vào chất lượng của những tiết mục dự thi. Sự đầu tư về mặt ý tưởng, dàn dựng, biên đạo và kể cả trang phục hay nhân vật hóa thân cho các học trò là điều mà các giám khảo không ngừng suy nghĩ.

Tuy nhiên, không phủ nhận rằng, chính cuộc chạy đua bằng những nỗ lực cạnh tranh lành mạnh đó đã mang đến cho khán giả những phần trình diễn thú vị. Những tiết mục xúc động lấy nước mắt của người xem hay những phần trình diễn hài hước và đầy vui nhộn dưới tài năng diễn xuất tự nhiên của các thí sinh nhí.

Cuộc đua đang ngày càng gần về đích khi tối mai đêm thi bán kết sẽ được diễn ra. Tất nhiên, bên cạnh việc chinh phục giải thưởng cao nhất thì một yếu tố khác mà cả thầy và trò của Bước nhảy hoàn vũ nhí đang phải nỗ lực để có được chính là tình cảm của khán giả dành cho mình. Thế nên, cuộc đua giữa các giám khảo hay các tài năng nhí sẽ không còn quan trọng bằng việc cống hiến cho khán giả những phần trình diễn ý nghĩa và hết mình trong hai đêm thi cuối cùng, trước khi tìm ra ngôi vị quán quân.

T.H

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive