Bước vào tuổi 50, 'Thiên vương' Quách Phú Thành muốn làm đạo diễn

-Thứ bảy, ngày 31/10/2015 06:05 GMT+7

Xuất thân là một vũ công của đài TVB, tới năm 30 tuổi, Quách Phú Thành đã trở thành một trong “tứ đại thiên vương” của làng nhạc Hong Kong. Anh vừa bước vào tuổi 50, trên vai là sự nghiệp nhiều người mơ ước, với một loạt phim bom tấn và nhiều album đạt danh hiệu bạch kim.

Mới đây, Quách Phú Thành đã có cuộc trò chuyện thân mật với báo giới.

* Thời gian qua, anh đã đầu tư làm những việc gì?

- Tôi tập trung vào điện ảnh và chuẩn bị lưu diễn thế giới. Tôi rất hài lòng khi được đóng phim Đạo sĩ hạ sơn (The Monk) của đạo diễn Trần Khải Ca.

Đây là lần đầu tiên tôi được làm việc với ông. Tôi cảm thấy may mắn vì đã học hỏi được rất nhiều từ cách làm việc và tài năng của ông. Đây là một trải nghiệm đáng nhớ trong sự nghiệp của tôi.

* Anh vừa mừng sinh nhật thứ 50. Cảm xúc của anh thế nào khi bước vào ngưỡng tuổi này?

- Tôi thấy mình may mắn khi vẫn sung sức. Nhưng để được như vậy tôi đã phải luyện tập rất chăm chỉ.  

 


“Tứ đại thiên vương” Quách Phú Thành

* Chúng ta hãy nói về "Đạp huyết tầm mai", bộ phim được chọn chiếu bế mạc lễ trao giải Điện ảnh quốc tế Hong Kong. Đạo diễn phim là Philip Yung nói ông mời anh đóng vai chính vì anh nằm trong số ít nam diễn viên Hong Kong có thể nhập vai vô cùng nhuần nhuyễn. Anh nghĩ sao về điều này?

- Tôi đồng ý với Philip. Thời gian qua tôi cũng tập trung hơn cho điện ảnh, bởi đã thấy thỏa mãn với sự nghiệp âm nhạc của mình. Hơn nữa, tôi thích được thách thức bản thân.

Điện ảnh là một loại hình nghệ thuật mô phỏng cuộc sống. Tôi muốn phát triển con người mình thông qua các nhân vật mà bản thân thủ diễn. Khi đắm mình vào một vai diễn nào đó, tôi thường thấy mình dễ cảm thông hơn đối với người khác.

* Anh đã nhiều lần hóa thân thành cảnh sát. Vậy lần này đóng vai cảnh sát trong phim "Đạp huyết tầm mai" có gì khác những lần trước?

- Tôi thủ vai một cảnh sát tuổi ngoài 50 nên trong quá trình quay phim, ngày nào tôi cũng phải hóa trang để mái tóc của mình thành hoa râm. Lần đầu tiên tôi để râu dài trong quá trình quay bộ phim này.

 


Quách Phú Thành trong phim "Đạp huyết tầm mai"

Nhưng đó chỉ là tạo hình bên ngoài. Khi Philip mời tôi tham gia làm phim, chúng tôi đều nhận thức rõ rằng cần phải tạo ra một nhân vật có chiều sâu mới. Chúng tôi không được phép khiến khán giả có cảm giác đây vẫn chỉ là ông Quách Phú Thành như các phim khác, với tạo hình khác đi mà thôi. Và đó là thách thức không nhỏ.

* Nhiều fan thích xem những bộ phim hài của anh. Trong tương lai, anh có nghĩ đến một vai diễn khác thuộc dòng phim này hay không?

- Chắc chắn là có. Nhưng diễn viên thường ở thế bị động và chỉ có thể chọn vai diễn qua các dự án phim mà họ được mời tham gia. Hiện tôi chỉ có thể khẳng định dự án kế tiếp của tôi sẽ là một câu chuyện tình.

* Anh đã nhận được nhiều giải thưởng trong sự nghiệp diễn xuất và âm nhạc. Vậy anh còn muốn đạt được những mục tiêu nào nữa?

- Tôi thấy rằng sẽ luôn có những đỉnh cao mới cần phải chinh phục.

* Anh có nghĩ đến Hollywood...

- Để phát triển sự nghiệp ư? Không đâu.

* Anh có lời khuyên gì cho các diễn viên Hong Kong đang cố gắng tạo dựng sự nghiệp ở hải ngoại?

- Tôi nghĩ họ nên tập trung phát triển sự nghiệp ở Trung Quốc, bởi đây là một thị trường rất lớn. Nhiều nhà làm phim Hollywood và hải ngoại đang tìm kiếm cơ hội để làm việc với các nhà làm phim Trung Quốc.

Tôi thấy cá nhân mình chẳng cần thiết phải đi đâu đó để phát triển sự nghiệp. Ở Trung Quốc có rất nhiều nhà làm phim tài năng mà tôi chưa có cơ hội được hợp tác. Tôi đang nóng lòng được làm việc với họ.

* Anh có nghĩ tới việc sản xuất hay đạo diễn phim?

- Tôi đã cân nhắc việc đạo diễn, nhưng giờ vẫn thích lột tả các nhân vật hơn. Đạo diễn sẽ là bước tiến lớn kế tiếp.

* Khi đảm nhiệm vai trò đạo diễn, anh thích làm thể loại phim nào?

- Phim hài lãng mạn kèm yếu tố hành động và kịch tính.

Việt Lâm (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive