“Buồn tôi nghe nhạc Richard Clayderman, vậy khi buồn ông nghe nhạc của ai?”

-Thứ sáu, ngày 22/08/2014 16:11 GMT+7

(Dân trí) - Trước câu hỏi khá thú vị “Khi buồn tôi thường nghe nhạc của ông, vậy khi ông buồn ông nghe nhạc của ai?”, nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng Richard Clayderman trả lời đơn giản rằng, “buồn thì tôi nghe nhiều loại nhạc khác nhau...”.<br><a href='http://dantri.com.vn/van-hoa/nhung-hinh-anh-dau-tien-cua-richard-clayderman-tai-viet-nam-933918.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Những hình ảnh đầu tiên của Richard Clayderman tại Việt Nam</b></a>


 


Richard Clayderman cười vui vẻ trong buổi gặp gỡ sáng nay, ngồi cạnh ông là nữ phiên dịch người Việt lai Pháp.

Trong cuộc trò chuyện mới đây về sự kiện nghệ sĩ Richard Clayderman đến Việt Nam lần này, nghệ sĩ Phó An My cho biết: “Âm nhạc cũng đem lại kỷ niệm, trước đây khoảng 20 năm, dường như ai cũng nghe Richard Clayderman. Sau 20 năm, mới có dịp để gặp một nghệ sĩ có thật, thì điều có một đêm diễn thành công đó là điều tất nhiên”.

Chính bởi vậy, dù trước đó có không ít nhận xét cho rằng Richard Clayderman đã đi qua thời quá vãng của người thưởng thức hiện đại, nhưng thực tế ngay khi xuất hiện tại buổi gặp gỡ báo chí trưa nay tại Hà Nội, nghệ Richard Clayderman vẫn khiến mọi người ngỡ ngàng. Là bởi ông đã nổi tiếng trên khắp thế giới, hình ảnh ông có mặt trên đầy kệ đĩa - giờ đang hiện diện thật sự trước mặt báo giới và người hâm mộ tại Thủ đô. Vẫn với mái tóc vàng bồng bềnh, vẫn nụ cười nguyên vẹn dù vậy ông cũng không là ngoại lệ của quy luật thời gian. Richard Clayderman nhắc nhiều đến sức khỏe, đó thứ quan trọng nhất mà khi trẻ hay khi về già ông luôn coi trọng. Những chuyến đi lưu diễn tới nhiều đất nước trên thế giới, sự thay đổi về múi giờ, thời tiết luôn dễ khiến con người mệt mỏi, bởi thế sức khỏe rất quan trọng và cần gìn giữ, minh chứng là ông sống rất lành mạnh không hút thuốc, không uống rượu.
 

  

Richard Clayderman chia sẻ, ông từng làm việc với tư cách một nhân viên ngân hàng vì ông kết hôn sớm và ông cần phải nuôi sống gia đình cũng như tình yêu âm nhạc - một thứ tình yêu mà ông nói rằng: “Sự nghiệp âm nhạc của ông chưa bao giờ bị chen ngang bởi điều gì, suốt bao nhiêu năm tôi vẫn dành tình cảm ấy đối với âm nhạc. Tôi là nghệ sĩ biểu diễn thường xuyên vắng nhà, nhưng vợ tôi cũng là một nghệ sĩ vì ấy cô ấy hiểu công việc của tôi. Thật sự nhiều lúc tôi cũng cảm thấy rất cô đơn khi xa nhà, chính bởi vậy khi trở về nhà tôi luôn cảm thấy ấm cúng hơn bao giờ hết”, Richard Clayderman trả lời báo chí sáng nay.

Richard Clayderman khẳng định, ông là người lãng mạn - là bởi “nhạc tôi chơi là thể loại lãng mạn”, ông nói.
 

 

 
Là người được coi là phát hiện và góp phần đưa Richard Clayderman trở thành một tên tuổi nổi tiếng như hiện nay, Olivier Toussaint trở thành người quản lý suốt 40 năm qua của nghệ sĩ Richard Clayderman.  Olivier Toussaint hiểu rõ con đường đi của Richard Clayderman, ông cũng thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình - khi có người nói “âm nhạc Clayderman là nhạc thị trường, nhạc thang máy, không đáng được tôn vinh như một ông hoàng piano”, rằng: “Trong suốt 40 năm qua chúng tôi đã biểu diễn và đã thành công. Chúng tôi không quan tâm đến điều đó bởi chúng tôi không có đủ thời gian để để ý và nghĩ tới nó, mà chúng tôi chỉ dành công sức cho những chuyến đi lưu diễn tới các nơi một cách tốt nhất”.
 

 


Nghệ sĩ Richard Clayderman cùng người quản lý Olivier Toussaint (đeo kính)  tại sân bay Nội Bài sáng nay 22/8.

Buổi gặp gỡ với báo chí quá nửa trưa có phần bị thu hẹp lại do nghệ sĩ Richard Clayderman muốn dành thời gian để chuẩn bị cho buổi làm việc với các nhạc công của Học viên Âm nhạc quốc gia VN chiều cùng ngày. Theo chương trình, vào tối mai 23/8, nghệ sĩ dương cầm người Pháp sẽ có buổi diễn tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội. “Thật lòng tôi chưa có gì đặc biệt với phần dành tặng tác phẩm riêng, nhưng sau chuyến lưu diễn này tôi sẽ thu thập một số tác phẩm âm nhạc của Việt Nam và đây sẽ là cầu nối với đất nước các bạn. Tôi sẽ tới lần sau”, Richard Clayderman vui vẻ cho biết trước khi ông nói lời cảm ơn và tạm biệt mọi người trong cuộc gặp gỡ trưa nay.

Tin: Hoàng Vân
Ảnh: Tuấn Đào

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive