Cá chép nấu bí đao - món bổ cho bà bầu

Theo SK&ĐS-Thứ tư, ngày 22/07/2015 09:30 GMT+7

VTV.vn - Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể cho các "mẹ bầu" trong ngày hè, mời quý vị tham khảo cách làm món Bí đao cá chép dưới đây.

Nguyên liệu: 100g bí đao, 1 con cá chép (khoảng 400g), 3g câu kỷ tử, 10g gừng tươi, 20g cải thìa, 5ml dầu ăn, 2g muối, bột tiêu một ít, 3ml rượu.

Cách làm: Bí đao gọt vỏ, bỏ hột, cắt sợi, cá chép làm sạch, gừng tươi cắt sợi, cải thìa rửa sạch. Đổ dầu vào chảo, cho vào cá chép, dùng lửa nhỏ chiên, thêm gừng sợi, rưới rượu, thêm nước dùng vừa đủ, nấu đến khi canh ngã màu trong. Thêm bí đao sợi, câu kỷ tử, cải thìa, nêm muối, bột tiêu, tiếp tục nấu 5 phút thì dùng.

Tác dụng: Món canh kiện tỳ ích vị, lợi thủy tiêu thũng, là một món canh ngon mùa hè, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ mang thai thời kỳ cuối.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive