Ca khúc bất hủ “Angel” đã cứu sống một mạng người

-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 05:59 GMT+7

Dân trí Rapper Darryl McDaniels vừa chia sẻ một câu chuyện hết sức xúc động xoay quanh việc ca khúc “Angel” của Sarah McLachlan đã cứu rỗi và thay đổi hoàn toàn cuộc đời anh.

 

Darryl McDaniels đã được “Angel” cứu rỗi

Mới đây, rapper, ca sĩ lừng danh Darryl McDaniels đã cho ra mắt cuốn hồi ký mới mang tên “Mười cách để không tự tử”. Trong cuốn hồi ký mới, Darryl đã có những chia sẻ vô cùng xúc động về giai đoạn cuối những năm 1990 đầy tăm tối, khi ấy, nam nghệ sĩ thậm chí đã định tìm tới cái chết, nếu như không có ca khúc “Angel” của Sarah McLachlan.

 

Sarah McLachlan - Angel

“Tôi có lẽ đã tìm tới sự tự kết liễu tồi tệ nhất vào năm 1997, trong chuyến lưu diễn kéo dài 2 tuần tại Nhật Bản. Bài hát duy nhất tôi nghe khi ấy là bản pop ballad nhẹ nhàng của Sarah McLachlan mang tên “Angel””, Darryl McDaniels viết trong cuốn hồi ký mới nhất.

 

Darryl McDaniels từng nhiều lần muốn tự sát

Sau khi phát hành album “Down with the King” hồi năm 1993, cuộc đời và sự nghiệp của Darryl McDaniels thực sự chìm sâu vào khủng hoảng. Chứng nghiện rượu cùng căn bệnh đau cổ họng đã khiến cho nam rapper mất đi cả giọng nói và hoang mang không tìm nổi phương hướng để tiếp tục sống trên đời.

 

Ca khúc “Angel” của Sarah McLachlan đã thay đổi Darryl

Vừa hồi tưởng lại, Darryl vừa thành thực cho biết thêm rằng: “Tôi không thể nhấn mạnh quá mức về tầm quan trọng của bài hát này đối với tôi, ngay trong giữa giai đoạn trầm cảm nhất. “Angel” đã khiến tôi thanh thản ngay cả khi mọi sợi rễ trong con người tôi đều gào lên với tôi rằng hãy buông bỏ chúng và bài hát đã khiến tôi tin rằng tôi có thể tiếp tục chiến đấu”.

 

Nam ca sĩ đã tìm lại niềm vui sống

Trong thời gian ở Nhật Bản, ngày nào nam ca sĩ sinh năm 1964 cũng nghĩ đến việc giết chết chính mình. Darryl thậm chí đã định nhảy cửa sổ tự sát, mua thuốc độc về uống hoặc đặt họng súng vào đầu mình. Tuy nhiên, bất cứ khi nào Darryl lắng nghe ca khúc “Angel”, lại xuất hiện một giọng nói kéo nam ca sĩ ra khỏi bờ vực cái chết.

“Tôi nghe thấy một giọng nói bên trong tôi rằng: “Bạn biết đây, D, bạn không thể rõ chuyện gì đang xảy ra nhưng được sống và chỉ cần được tồn tại thôi cũng đã là một điều tốt đẹp rồi”. Trong suốt một năm ròng, đó là tất cả những gì tôi nghe được. Bài hát là điều duy nhất khiến tôi cảm thấy ổn”, Darryl McDaniels xúc động chia sẻ.

Dung Nhi

Theo BI

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive