Ca sĩ Anh Thơ ngọt ngào đi “Chợ quê”

-Thứ sáu, ngày 10/10/2014 00:06 GMT+7

(Dân trí) - Giọng ca hàng đầu dòng nhạc dân gian sẽ trình diễn những sáng tác nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của mình “Nơi gặp gỡ tình yêu”, “Mẹ yêu con”, “Ở hai đầu nỗi nhớ”… trong chương trình nghệ thuật chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, diễn ra tối 18/10 tại Hà Nội.

Trong chương trình, Anh Thơ sẽ trình diễn những sáng tác nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của mình: Nơi gặp gỡ tình yêu, Mẹ yêu con, Cô gái vót chông, Ở hai đầu nỗi nhớ. Ngoài ra chị còn có sự kết hợp cùng Phương Thảo, nhóm Phương Bắc và các nghệ sĩ trẻ trong tiết mục kết lại chương trình mang tên Về quê.

 


Ca sĩ Anh Thơ

Anh Thơ cho biết, đây là khoảng thời gian chị rất bận rộn với công việc nhưng khi được Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam mời tham gia chương trình, giọnɧ ca xứ Thanh đã lập tức đồng ý. Ca sĩ Phương Thảo cũng tỏ sự vui mừng khi xuất hiện cùng trong chương trình. Cả hai giọng ca đẹp của dòng nhạc dân gian đều tán đồng trước ý định của Ban tổ chức trong việc xây dựng một chương trình nghệ thuật gồm những ɣa khúc ngọt ngào, tái hiện hình ảnh làng quê Việt Nam.

Điều tự hào nhất của Phương Thảo là giới thiệu đến khán giả ca khúc Gái Nghệ do chính cô sáng tác. Sinh ra ở xứ Nghệ, quá hiểu ɴính cách và cái tình của người con gái xứ Nghệ, Phạm Phương Thảo đã thực sự lột tả được vẻ đẹp tâm hồn, tình yêu nồng nàn, mãnh liệt nhưng cũng rất đằm thắm của người con gái xứ Nghệ. Giọng ca xinh đẹp còn mang tới cho người nghe những bài hát ngọt ngàɯ, nặng tình như Thương nhau thì đừng, Chút tình em gửi…

 


Ca sĩ Phương Thảo

Ngoài Anh Thơ, Phương Thảo, chương trình nghệ thuật Chợ quê  tối 18/10 tại Nhà hát Âu Cơ còn có sự tham gia của NSƯT Tố Uyên, ca sĩ Tố Nga, Minh Đức cùng nhóm nhạc Phương Bắc. Không chỉ hút hồn người xem bằng âm nhạc, Chợ quê còn đem tới hình ảnh đẹp từ việc bài trí sân khấu đầy nghệ thuật tới những tiết mục múa được đầu tư kỹ lưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức của các khán giả khó tính.

Trong dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam, trong khi hầu hết các nhà tổ chức đều lựa chọn nhạc trẻ nhằm thu hút khán giả thì Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam lại lựa chọn dòng nhạc dân gian với mong muốn đem đến cho khán giả hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện đại, năng động mà vẫn giữ đʰợc hương quê, chan chứa tình nghĩa, nền nã, khiêm nhường.

 

Hà Thanh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive