Ca sĩ Hồng Ngọc về nước để tang cha; Mỹ Tâm, Lam Trường thành kính đến chia buồn

-Thứ năm, ngày 12/05/2016 09:32 GMT+7

Dân trí Trưa ngày 11/5, ca sĩ Hồng Ngọc từ Mỹ về nước để tang cha. Chiều cùng ngày, Mỹ Tâm, Lam Trường cùng một số nghệ sĩ cũng đến nhà của Hồng Ngọc để chia buồn.

Sau khi hay tin bố mất, ca sĩ Hồng Ngọc cùng chồng và em trai đã thu xếp để về đến Việt Nam ngay để kịp chịu tang bố. Trưa ngày 11/5, cô mới có mặt tại Việt Nam.

 

Bố đẻ của ca sĩ Hồng Ngọc - ông Nguyễn Xuân Dinh đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng ngày 9/5. Bố Hồng Ngọc là tay trống nổi tiếng trước năm 1975.

Nếu không có ông, chắc chắn cuộc đời Hồng Ngọc sẽ có nhiều thay đổi bởi vì ông là người dìu dắt, truyền cảm hứng âm nhạc cho cô từ khi mới bước vào nghề.

 

Sau nhiều giờ liền ngồi trên máy bay cộng với nỗi đau mất đi người thân, Hồng Ngọc khá mệt mỏi nhưng cô vẫn cố gắng gượng dậy lo lắng tang lễ.

 

 

Hồng Ngọc mặc áo tang trong tâm trạng vô cùng buồn bả, mệt mỏi

 

Khi người thân đến thăm hỏi, nước mắt cô sắp trào ra trước nỗi mất mát quá lớn

Nữ ca sĩ “Mắt nai cha cha cha” cho biết: “Bố tôi bệnh cũng vài năm rồi, thời gian gần đây bố bắt đầu yếu đi. Lúc bố tôi hấp hối, tôi không biết gì cả bởi vì bố ra đi khá đột ngột. Cho đến bây giờ, tôi không nghĩ bố mất nhanh như thế mặc dù bố nằm bệnh nhưng bố còn tỉnh táo để nhận ra mọi người. Hôm nay, tôi bay về chung với ông xã cùng em trai Khang Việt. Trên đường về, tôi không biết phải đối diện ra sao với cảm xúc của mình. Đến khi tôi bước đến linh cữu của bố, cũng giống như những đứa con khác, thực sự tôi rất đau vì tôi chỉ nhìn mặt bố mà không trò chuyện được với bố. Anh chị trong nhà đều đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lí nhưng tôi vẫn không thể chấp nhận được người thân của mình ra đi”.

 

Ông xã ca sĩ Hồng Ngọc luôn trực chờ bên cạnh vợ và thay mặt gia đình tiếp đón khách viếng

 

Khi mẹ ca sĩ Hồng Ngọc đứng trước di ảnh của chồng, bà không kiềm nén được xúc động.

 

Hồng Ngọc rất đau lòng và thương mẹ, cô nói: “Suốt thời gian qua, mẹ tôi lúc nào cũng ở bên cạnh bố, chăm sóc cho bố từng miếng ăn giấc ngủ. Khi bố cười, bà rất vui nhưng hay tin bố mất bà vô cùng đau đớn, mỗi lần đi ngang qua linh cữu của bố bà lại khóc nức nở, nhớ về ngày xưa".

Sau khi Hồng Ngọc từ Mỹ trở về nhà, Mỹ Tâm thu xếp công việc đến viếng và chia buồn cùng với gia đình Hồng Ngọc.

 

Nói về tình bạn giữa Mỹ Tâm và Hồng Ngọc, cả hai không chỉ đơn thuần là đồng nghiệp mà còn là chị em gắn bó thân thiết với nhau suốt 15 năm ca hát.

 

Cô thắp nén hương bày tỏ sự thương xót trước linh cữu của bố Hồng Ngọc.

 

 

Ca sĩ Mỹ Tâm chia sẻ: “Tôi biết Ngọc từ khi mới bước vào nghề, bố Ngọc hay chở Ngọc đi hát và nói chuyện rất vui vẻ với đoàn. Ngọc dễ thương lắm, sau một thời gian dài không gặp, tôi nghe bố Ngọc bệnh. Cho nên, khi hay tin bố Ngọc mất, tôi buồn trước sự ra đi của bố Ngọc.”

 

Mỹ Tâm đã an ủi người chị thân thiết của mình: “Đời người ai cũng phải trải qua sinh lão bệnh tử, mặc dù không muốn nhưng cũng phải chấp nhận.”

 

Bên cạnh ca sĩ Mỹ Tâm, Lam Trường đến sau, anh động viên đồng nghiệp của mình để vượt qua sự đau buồn này.

 

Anh tâm sự với vợ chồng Hồng Ngọc và chia sẻ những kỉ niệm một thời khi cả cùng đứng chung sân khấu, nhằm phần nào làm vơi đi nỗi đau của gia đình.

 

Nữ ca sĩ lạy trả lễ Lam Trường trước linh cữu của bố.

 

Ngoài ra, rất nhiều bạn bè như Thanh Thảo, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, nhóm hài Việt Hương – Hoài Tâm,.. đã gửi lời chia buồn sâu sắc cùng lẵng hoa đến gia đình ca sĩ.

Bài & ảnh: Thương Nguyễn

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive