Ca sĩ Lưu Ánh Loan với 13 năm tình phụ

-Thứ ba, ngày 09/08/2016 20:46 GMT+7

Tên tuổi Lưu Ánh Loan có thể còn khá mới, nên mãi đến gần đây khi liên khúc Tình nghèo có nhau - Sầu tím thiệp hồng có hơn 9,3 triệu lượt người xem YouTube thì nhiều người mới chú ý nhiều đến nữ ca sĩ này.

Chiều 9/8 Lưu Ánh Loan đã có buổi ra mắt DVD Tình phụ, với 13 ca khúc trữ tình, được thực hiện khá nghiêm túc.

 


DVD 'Tình phụ' vừa phát hành của Lưu Ánh Loan

Trước đây Lưu Ánh Loan từng phát hành Bìm bịp tương tư, Bưởi ơi, Anh thương cô Út đưa đò, Trả lại thời gian, Sầu đâu quê ngoại, Tình ngăn đôi bờ, Thương quá Việt Nam... Đặc biệt trong DVD Yêu muộn có hai ca khúc do chính Lưu Ánh Loan sáng tác, trong đó bài Anh biết không anh thu hút nhiều người nghe.

Mùa Lễ Vu lan vừa rồi album Lòng mẹ cũng giúp Lưu Ánh Loan chạm đến trái tim của khán thính giả trong và ngoài nước.

Nói về ca khúc đang trở thành hit Anh biết không anh, Lưu Ánh Loan cho biết: “Dù chỉ mới tập tành sáng tác, nhưng dường như cảm xúc của Loan cũng trùng với tâm trạng của những người bạn trẻ đang bước vào tuổi yêu. Ai cũng trải qua những cung bậc vui buồn, những thổn thức của nỗi nhớ mong về người mình yêu… Loan hy vọng đây sẽ là niềm động viên lớn để mình ngày càng tự tin bước vào nghiệp hát”.

 

 


Ca sĩ Lưu Ánh Loan trên sân khấu. Ảnh: Thịnh Lữ

Với khoảng 13 năm đi hát, Lưu Ánh Loan từ một cô giáo ở Kiên Giang đã tìm mọi cách vươn lên bằng giọng hát với bao nỗi nhọc nhằn. Nhưng chính thức bước vào nghề ca hát có lẽ là năm 2008, khi cô tham gia chương trình Đài Truyền hình Vĩnh Long, xuất hiện cùng ca sĩ Đăng Vũ qua hai ca khúc Không bao giờ quên anhChiều cuối tuần, giọng buồn da diết, nhiều cảm xúc đã thu hút người nghe.

Một thân lặn lội lên đất Sài Gòn, chẳng quen biết ai, rồi may mắn được ca sĩ Đình Văn dìu dắt và chỉ dạy những kiến thức cơ bản nhất để hát cho ra chất. Nên để có được DVD Tình phụ, Lưu Ánh Loan không chỉ cố gắng gấp người khác nhiều lần, mà còn mang ơn của rất nhiều người.

Hiện tại Lưu Ánh Loan đang chuẩn bị cho mini live show Tình phụ, trước khi cùng đoàn lưu diễn phục vụ cộng đồng người Việt ở các nước châu Âu vào tháng 9 tới đây.

Như Hà

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive