Ca sĩ Thanh Hà diện váy ngắn trẻ trung tập nhạc với Bằng Kiều

-Thứ năm, ngày 02/06/2016 21:50 GMT+7

Dân trí Ca sĩ Thanh Hà là một giọng ca nổi tiếng ở hải ngoại. Chị từng ghi dấu ấn trong lòng người yêu nhạc trong và ngoài nước với những ca khúc: Nỗi đau ngọt ngào, Tàn tro, Có những niềm riêng… Giọng ca này cũng được xem là nữ ca sĩ Việt Nam tại hải ngoại có vẻ đẹp lai Tây, quyến rũ nhất.

 

Trở lại Việt Nam bằng một đêm nhạc có sự góp mặt của Bằng Kiều, Ý Lan, Đức Huy, Quang Lê, Lệ Quyên, Mỹ Tâm, Thanh Hà, Lê Hiếu, Trần Quang Hiếu, Lam Anh… Thanh Hà đang cùng các nghệ sĩ tích cực tập luyện cho đêm nhạc.

 

Thanh Hà tên thật là Trương Minh Hà, sinh và lớn lên ở Đà Nẵng. Cô còn một người em gái lai Mỹ khác, hiện còn ở Việt Nam, đã lập gia đình với một bác sĩ ở Đà Nẵng.

 

Những năm đầu thập niên 90, nhắc đến Thanh Hà người ta nghĩ đến giọng ca nữ nồng nàn, nhiều nội lực. Tuy nhiên, ít ai biết được đằng sau giọng ca ấy là một người phụ nữ từng “thất bại thảm hại” trong hôn nhân.

 

Thanh Hà được thừa hưởng từ cha ngoại hình “Tây lai” nhưng chị cho rằng, ngoại hình này khoảng 20- 30 năm về trước đã khiến chị gặp rất nhiều phiền phức trong cuộc sống. Bây giờ, nhờ ngoại hình này đã giúp hình ảnh nỏi bật hơn trên các poster, áp phích quảng cáo...

 

Thanh Hà từng cộng tác độc quyền cho trung tâm Thúy Nga một thời gian. Nhưng từ khá lâu nay cô đã trở thành một ca sĩ độc lập nên sinh họat của cô không còn bị gò bó, lệ thuộc vào trung tâm hợp tác. Với một tính tình thật bình dị, một lối nói chuyện thẳng thắn và không mầu mè, Thanh Hà đã ghi lại một hình ảnh đẹp đối với những người có dịp tiếp xúc với cô.

 

Bằng Kiều về nước lần này khá sớm. Vừa về nước buổi sáng hôm qua, buổi chiều Bằng Kiều đã cùng các nghệ sĩ của chương trình tập luyện sớm sẵn sàng cho đêm nhạc.Trong buổi tập luyện chiều tối 1/6 tại TP Hồ Chí Minh, dường như niềm phấn khích được hát cho khán giả Sài Gòn làm Bằng Kiều tràn đầy năng lượng.

 

Rất bất ngờ khi vừa đến sân khấu tập luyện cho “Đời ca sĩ”, Bằng Kiều đòi ngay một cây guitar. Trên sân khấu là ca sĩ đang chị xinh đẹp Thanh Hà đang có phần ghép nhạc với bộ váy ngắn củn đầy gợi cảm. Bằng Kiều ngẫu hứng đòi đệm guitar cho Thanh Hà hát 2 bài “Về đây em” và “Tàn tro”. Bằng Kiều đàn say mê. Anh cho biết rất lâu rồi mới trở lại làm nhạc công trên sân khấu.

 

Thanh Hà tỏ ra phấn khích khi hát rất say mê trước phần tham gia đệm guitar của Bằng Kiều. Hơn nữa trên sân khấu Bằng Kiều thử một bản song ca với Thanh Hà rất mùi mẫn. Nữ ca sĩ đàn chị diễn rất tình tứ với anh Bầu nhưng rồi Thanh Hà phải bật cười trước những cử chị đáng yêu của Bằng Kiều.

 

Anh Bầu đến hát một mạch các bài sẽ được anh hát trong đêm nhạc tới mà bài nào anh cũng yêu cầu ban nhạc lấy tông vô cùng khác lạ, khiến những nhạc công có mặt tại buổi tập phải hỏi đi hỏi lại có nghe nhầm không? Với Bằng Kiều, mỗi lần xuất hiện trên sân khấu, anh đều muốn đem lại cho khán giả những điều mới mẻ, ngay cả từ những bài hát quen thuộc mà anh gọi là “Bằng Kiều ca” của chính mình như “Nơi tình yêu bắt đầu”.

 

Chính vì vậy, với anh việc tập luyện rất quan trọng để có thể luôn tạo được cho khán giả những hào hứng mới. Sự trở lại Sài Gòn sau 4 năm của anh, chắc chắn anh sẽ dẫn dắt khán giả đến với những câu chuyện mới, “vùng trời âm nhạc” mới mẻ của mình.

 

Bằng Kiều cho biết hơn 20 năm đi hát từ thời kỳ sơ khai của sân khấu ca nhạc trong nước cho đến những năm tháng thành danh rực rỡ ở hải ngoại, kỷ niệm vui buồn nhiều lắm. Có rất nhiều câu chuyện phía sau ánh hào quang của anh mà anh muốn kể cho khán giả nghe trong liveshow “Đời ca sĩ”.

Hà Tùng Long

Photo: Minh Thành- Ali Bùi

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive