Ca sĩ Thu Minh cùng các fan xắn tay dọn rác ở bãi biển

-Thứ năm, ngày 19/05/2016 12:55 GMT+7

Dân trí Ca sỹ Thu Minh cho biết: “Những ngày qua khi xem những hình ảnh về bãi biển ngập tràn rác, biển bị ô nhiễm tôi như đứng ngồi không yên” nên khi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, cô cùng các fan đã chủ động tình nguyện tham gia.

Thu Minh cùng fan dọn dẹp rác bên bờ biển

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng và phát động đã triển khai tại 04 tỉnh khu vực miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế) từ ngày 9 đến ngày 12/5 vừa qua với sự tham gia của 4.800 đoàn viên thanh niên đã tạo được sự hưởng ứng nhiệt tình và sự quan tâm của cộng đồng.

Trên mạng xã hội facebook, đông đảo đoàn viên thanh niên, các cá nhân, nghệ sĩ, doanh nghiệp đã hưởng ứng thay avatar và cover facebook cá nhân, tổ chức kêu gọi cộng đồng cùng tham gia.

Ngay khi Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” phát động, ca sĩ Thu Minh đã kịp thời liên hệ Ban tổ chức thể hiện nguyện vọng được đồng hành cùng chiến dịch, sẵn sàng cùng đoàn viên thanh niên tổ chức các hoạt động góp phần làm sạch bờ biển Việt Nam.

Chiều 17/5, ca sỹ Thu Minh cùng với các fan đã mua sắm dụng cụ hoạt động, ngày 18/5 ca sỹ Thu Minh và các “fans hâm mộ” đã tham gia hoạt động nhặt rác thải sinh hoạt, làm sạch khu bãi biển Cần Giờ.

 

Thu Minh cùng các fan đi mua đồ để thu gom rác thải.

Chia sẻ về lý do tham gia chiến dịch, ca sỹ Thu Minh cho biết: “Những ngày qua khi xem những hình ảnh về bãi biển ngập tràn rác, biển bị ô nhiễm tôi như đứng ngồi không yên. Tôi nghĩ bản thân mình cũng phải có trách nhiệm lên tiếng và kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ biển nói riêng và môi trường sống nói chung.

Tôi rất vui mừng khi biết Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và VTV24 phát động Chiến dịch đầy ý nghĩa này. Vì vậy ngay lập tức tôi đã bay về Việt Nam để được đồng hành và tham gia trực tiếp vào Chiến dịch. Tôi sẽ cùng các bạn trong FC khảo sát những khu vực bãi biển đang bị ô nhiễm rác đểcùng nhau tổ chức các hoạt động thiết thực làm sạch bãi biển kịp thời, đồng thời cùng sẽ kêu gọi các fan không vứt rác ra bãi biển và chỉ vứt rác đúng nơi quy định.

Ông Vũ Minh Lý, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia cho biết: “Tôi vui mừng khi thấy ca sĩ Thu Minh đã thể hiện nguyện vọng tham gia đồng hành cùng chiến dịch ngay sau khi Chiến dịch phát động. Đặc biệt tôi vui mừng hơn khi biết ca sỹ Thu Minh cùng hơn 50 fan đã cùng nhau mua sắm dụng cụ lao động, cùng nhau nhặt rác thải và làm sạch khu bãi biển Cần Giờ.. Tôi tin tưởng rằng, không chỉ ca sĩ Thu Minh mà nhiều nghệ sỹ khác cùng với các fan của họ sẽ đồng hành tham gia cùng Chiến dịch bằng các hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Những hình ảnh Thu Minh cùng FC của mình bàn bạc và đi mua dụng cụ thu gom rác:

 

 

 

 

 

Phương Nhung

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive