Các nhà hoạt động Hàn Quốc hoãn thả bóng bay sang Triều Tiên

-Thứ ba, ngày 24/03/2015 06:07 GMT+7

Các nhà hoạt động Hàn Quốc đã quyết định hoãn lại ít nhất vài ngày hoạt động thả bóng bay kèm theo các đĩa phim “The Interview” sang Triều Tiên.

 

Bóng bay mang theo truyền đơn được các nhà hoạt động Hàn Quốc chuẩn bị thả sang biên giới Triều Tiên. (Nguồn: AFP)

Theo Đài Tiếng nói Hoa Kỳ, ngày 23/3, các nhà hoạt động Hàn Quốc đã quyết định hoãn lại ít nhất vài ngày hoạt động thả bóng bay kèm theo các đĩa phim “The Interview” sang Triều Tiên sau khi Quân đội Triều Tiên dọa sẽ bắn những quả bóng bay và khuyến cáo người dân Hàn Quốc sống gần biên giới sơ tán vì an toàn cho chính họ.

Park Sang-hak, người đứng đầu nhóm tổ chức hoạt động thả bóng bay cho hay quyết định đình hoãn là để đáp lại việc Bình Nhưỡng đe dọa sử dụng các đơn vị tiền tuyến bắn vỡ các quả bóng.

Các nhà hoạt động nói rằng họ dự định thả các đĩa DVD bộ phim hài về một âm mưu giả tưởng của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) hòng ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un, cùng với 500.000 tờ truyền đơn qua khu vực phi quân sự ở biên giới liên Triều.

Triều Tiên đã gọi chiến dịch thả truyền đơn là các “hành vi chiến tranh” và yêu cầu ngưng việc này trước khi nối lại các cuộc đàm phán hợp tác liên Triều.

Hồi tháng 10/2014, Hàn Quốc và Triều Tiên đã đấu trọng pháo qua biên giới sau một vụ thả bóng bay của những nhà hoạt động.

Một số người dân Hàn Quốc sống gần biên giới quan ngại rằng việc thả bóng bay có thể châm ngòi cho việc Triều Tiên tấn công các thị trấn và làng mạc của họ./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive