Các phần tử thánh chiến IS đã bị đẩy lui khỏi thị trấn Kobane

-Thứ tư, ngày 08/10/2014 16:15 GMT+7

Các phần tử thánh chiến thuộc nhóm IS đã rút khỏi một số khu vực ở thị trấn Kobane bất ổn của Syria vào đêm qua sau các cuộc không kích của liên quân do Mỹ chỉ huy.

 

Khói bốc lên sau các cuộc không kích của liên quân xuống Kobane. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP dẫn nguồn tin Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 8/10 cho biết các phần tử thánh chiến thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã rút khỏi một số khu vực ở thị trấn Kobane bất ổn của Syria vào đêm qua sau các cuộc không kích của liên quân do Mỹ chỉ huy.

Giám đốc SOHR, Rami Abdel Rahman cho biết: “Các chiến binh của IS đã rút khỏi một số khu vực ở phía Đông Ain al-Arab (Kobane) và rìa phía Tây Nam thị trấn này vào đêm qua.”

Sau khi rút chạy, các tay súng IS đã xuất hiện ở các khu vực phía Đông và rìa phía Nam thị trấn chiến lược này, song hiện không còn phần tử nào ở mặt trận phía Tây nữa.

Ông Rahman còn cho hay động thái trên diễn ra sau khi “các cứ điểm ở hậu phương của chúng bị tấn công, gây nhiều thương vong và khiến ít nhất bốn xe bị hư hại.”

Trên trang mạng xã hội facebook, Mustafa Ebdi - một nhà báo người Kurd và nhà hoạt động tại Kobane - đã viết rằng: “Đường phố khu vực Maqtala ở phía Đông Nam Kobane phơi đầy thi thể các tay súng Daesh” (ám chỉ IS theo tiếng Arập).

Ông Ebdi cho biết tình hình nhân đạo tại đây rất khó khăn và người dân đang cần lương thực, nước uống.

Theo SOHR, ít nhất 421 người đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh, mặc dù nhóm này tin rằng con số thương vong trên thực tế có thể cao gấp đôi./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive