Các sao rối rít cảm ơn Oscar 2016

-Thứ sáu, ngày 15/01/2016 13:29 GMT+7

Tối 14/1, Viện Hàn lâm Khoa học & Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đã công bố các đề cử giải Oscar. Ngay sau đó, nhiều nghệ sĩ được đề cử đã bày tỏ các cảm xúc của mình.

“Tôi đang ở London khi nghe tin vui này. Chúng tôi đã dành nhiều tâm huyết và công sức cho bộ phim này. Vậy nên, sự bình chọn của Viện Hàn lâm rất rất có ý nghĩa đối với tôi và ê-kíp làm phim” – bày tỏ của nhà làm phim Mexico Alejandro Gonzalez Inarritu, được đề cử với The Revenant (Bóng ma hiện về), phim dẫn đầu danh sách đề cử Oscar năm nay với 12 đề cử.

 


Nhà làm phim Mexico Alejandro Gonzalez Inarritu

Còn đạo diễn George Miller, tác giả phim Mad Max: Fury Road (Max điên: Con đường cuồng nộ), phim được 10 đề cử Oscar, trong đó có hạng mục Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất, xúc động nói với tờ Hollywood Reporter:

“Ê-kíp làm phim có trách nhiệm làm phim Fury Road và tôi vô cùng hài lòng khi chúng tôi được ghi nhận theo cách này... Tôi không bao giờ nghĩ phim lọt vào danh sách đề cử. Thật vinh hạnh và thú vị khi được mời tới dự tiệc Oscar”.

 


Nhà làm phim George Miller

Brie Larson, được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với chân dung người mẹ bị bắt cóc, sống trong sự giam cầm cùng cậu con trai, trong phim Room, nói trong chương trình Good Morning America của kênh ABC:

“Tôi đang rất xúc động và cảm thấy bối rối. Đề cử Oscar có ý nghĩa rất nhiều đối với tôi bởi đây là sự ghi nhận từ các đồng nghiệp”.

 


Nữ diễn viên Brie Larson

Còn Saoirse Ronan đã khóc trong vui sướng khi hay tin mình được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với chân dung một người nhập cư Ireland ở New York trong những năm 1950, trong phim Brooklyn. Cô chia sẻ với chương trình Good Morning America:

“Tôi đang ngủ. Mẹ tôi chạy đến bên tôi, bà khóc khi thông báo cho tôi tin mừng này. Tôi cũng khóc theo. Được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên chính hay nhất và Phim hay nhất rất có ý nghĩa đối với đoàn làm phim chúng tôi”.

 


Nữ diễn viên Saoirse Ronan

Sylvester Stallone, người hùng hành động một thời, được đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với nhân vật Rocky Balboa phim Creed. Song trong phim này, Balboa không còn chiến đấu trên võ đài nữa mà trở thành huấn luyện viên của con trai người bạn quá cố, đồng thời là cựu địch thủ Apollo Creed. Ông chia sẻ với với tạp chí Variety:

“Thật tuyệt vời khi nhân vật này đã “theo” tôi trong suốt nhiều năm và đang nhận được sự kính trọng”.

 


Nam diễn viên gạo cội Sylvester Stallone

Deniz Gamze Erguven, nữ đạo diễn Pháp gốc Thổ Nhĩ Kỳ, tác giả phim Mustang, được đề cử Oscar ở hạng mục Phim tiếng nước ngoài hay nhất, nói: “Viện Hàn lâm đã có sự ghi nhận ấn tượng nhất dành cho bộ phim của chúng tôi, mang đề tài quan trọng đối với nhiều phụ nữ trên khắp thế giới hiện nay. Cảm ơn 5 nữ diễn viên trẻ trong phim Mustang vì sự can đảm và kiên trì của họ trong quá trình bảo vệ tự do”.

 


Nữ đạo diễn Pháp gốc Thổ Nhĩ Kỳ Deniz Gamze Erguven

Naji Abu Nawar, nhà biên kịch kiêm đạo diễn Theeb, bộ phim Jordan được đề cử ở hạng mục Phim tiếng nước ngoài hay nhất, nói với hãng tin AFP:

“Mọi người ở Jordan đang tràn ngập vui sướng với thời khắc lịch sử dành cho bộ phim và đất nước chúng tôi. Đây là một niềm vui lớn và chúng tôi biết ơn Viện Hàn lâm với sự tôn vinh này”.

 


Nhà làm phim Jordan Naji Abu Nawar

Năm nay, lần đầu tiên Colombia lọt vào danh sách đề cử Oscar Phim tiếng nước ngoài hay nhất với Embrace of the Serpent, phim lồng tiếng bản địa. Đạo diễn Ciro Guerra xúc động bày tỏ:

“Thật ý nghĩa khi đề cử Oscar đầu tiên của Colombia lại dành cho một bộ phim lồng tiếng địa phương. Tôi hy vọng rằng thời khắc tuyệt vời này sẽ trở thành cơ hội cho chúng tôi đánh giá và tôn trọng kiến thức truyền thống vô tận của những người dân ở vùng Amazon, họ là những ngôi sao thực sự trong bộ phim này”.

 


Nhà làm phim Colombia Ciro Guerra (phải) và cảnh trong phim Embrace of the Serpent

Tuấn Vĩ
Theo AFP

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive