Các sao thế giới đồng loạt lên tiếng về vụ nổ súng đẫm máu tại Mỹ

-Thứ bảy, ngày 09/07/2016 08:59 GMT+7

Dân trí Kanye West, Katy Perry, Drake, Beyoncé… và nhiều ngôi sao nổi tiếng khác đã cùng nhau lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ cũng như vô cùng đau xót sau sự việc cảnh sát Mỹ bắn chết hai người đàn ông da màu.

 

Katy Perry lên tiếng bày tỏ nỗi bất bình trước cái chết của Alton Sterling

Sau cái chết bi thảm của Alton Sterling và Philando Castile, hai nạn nhân trong các vụ nổ súng của cảnh sát Mỹ, rất nhiều ngôi sao nổi tiếng của làng giải trí thế giới đã lên tiếng chia buồn sâu sắc.

“Bạn không thể chỉ tiếp tục sống với một ngày của mình, bạn phải chứng kiến điều này và tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt trực diện với sự tàn bạo không dứt này”, nữ ca sĩ Katy Perry bức xúc chia sẻ trên trang cá nhân, kèm theo đó là tin tức về cái chết bi thảm của Alton Sterling.

 

Kanye West…

 

… và Drake cũng vô cùng bức xúc trước sự việc

Kanye West, Drake, Amy Schumer, Justin Timberlake,… và John Legend cũng là những ngôi sao cảm thấy đồng tình với nỗi bức xúc của Katy Perry.

 

Các cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc đã diễn ra tại nhiều nơi

Nữ ca sĩ Beyoncé thậm chí đã trực tiếp chia sẻ một thông điệp mạnh mẽ trên website cá nhân rằng: “Tất cả chúng ta đều có sức mạnh để biến cơn giận dữ và thất vọng của bản thân thành hành động. Chúng ta phải sử dụng tiếng nói của mình để liên hệ với các chính trị gia cùng các nhà lập pháp ở địa phương và yêu cầu thay đổi cả hệ thống tư pháp lẫn xã hội”.

 

Beyoncé đang đấu tranh mạnh mẽ cho các nạn nhân da màu

Trước đó, trong album mới nhất “Lemonade”, Beyoncé đã lên tiếng đả kích nặng nề tình trạng phân biệt chủng tộc đang diễn ra phổ biến tại nước Mỹ. Nữ ca sĩ cũng đã tạm dừng show diễn của mình để kêu gọi đấu tranh cho các nạn nhân da màu bị cảnh sát Mỹ bắn chết trong tuần qua.

Dung Nhi

Theo BI

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive