Cái kết mới đầy hạnh phúc cho chuyện tình Thị Nở - Chí Phèo

-Thứ năm, ngày 14/07/2016 07:20 GMT+7

Dân trí Thương cho số phận hẩm hiu của Chí Phèo và Thị Nở, nhóm nhiếp ảnh trẻ đã thực hiện một bộ ảnh đầu tư khá công phu để hai nhân vật kinh điển này được sống hạnh phúc bên nhau.

 

Bộ ảnh mô phỏng theo nhân vật Chí Phèo và Thị Nở trong tác phẩm kinh điển của nhà văn Nam Cao

Bộ ảnh "Phèo Nở" do một nhóm bạn trẻ thực hiện đang được giới nhiếp ảnh chia sẻ. Bộ ảnh được khen ngợi vì ý tưởng mới lạ và đầu tư công phu.

Một trong các tác giả của bộ ảnh - nhiếp ảnh Trang Đàm cho hay: "Bộ ảnh này mình quyết định thực hiện sau khi tình cờ xem qua bộ phim "Làng Vũ Đại ngày ấy". Trong bộ phim hai nhân vật Chí Phèo và Thị Nở rất ấn tượng nhưng họ không có một cái kết trọn vẹn nên mình muốn tạo ra một cái kết mới giúp hai nhân vật được sống hạnh phúc bên nhau".

Bộ ảnh này được nhóm bạn trẻ cùng nhau thực hiện, chuẩn bị trong thời gian là 2 tuần. Việc chuẩn bị trang phục khá khó khăn, thậm chí các bạn phải nhờ bà ở quê gửi cho để phù hợp với bối cảnh. Còn hình xăm của Chí Phèo là hình dán, bộ răng do các bạn nhờ bác sĩ răng gắn răng giả vào…

Về địa điểm, nhóm bạn mất 3 ngày để đi tìm. Tuy vất vả nhưng cả nhóm ai cũng háo hức và nhiệt tình. Thời gian đi chụp cũng khá hạn hẹp, vì còn phụ thuộc vào công việc của mỗi người nên 18h công việc mới bắt đầu.

Trang Đàm nói: "Cũng hơi tiếc, đáng lẽ cái kết là có thêm đứa bé một gia đình 3 người bên mâm cơm, nhưng lúc đấy muộn quá rồi không thể nhờ được bé nào. Khi chụp thì rất may mắn gặp được cô chú chăn trâu, làm ruộng rất dễ tính đã hợp tác cùng. Khi các cô chú thấy bọn mình chụp đã cười ngặt nghẽo với tạo hình của 2 nhân vật chính".

 

Tạo hình Thị Nở

 

Tạo hình Chí Phèo

 

Bối cảnh làng quê miền Bắc xưa kia

 

Nơi Thị Nở và Chí Phèo gặp nhau ở bụi chuối

 

Trong lúc Chí Phèo say rượu

 

Còn Thị Nở thì quá "vô tư" ngủ say

 

Cuộc gặp sau đó lại trở thành duyên phận

 

Chí Phèo đã phải lòng Thị Nở

 

Nhóm nhiếp ảnh tạo ra cái kết mới cho chuyện tình Chí Phèo - Thị Nở, để hai nhân vật "tột cùng xấu xí" được hưởng hạnh phúc bình dị bên nhau.

 

Hai nhân vật không phải chịu cảnh bi thương như trong truyện "Làng Vũ Đại ngày ấy" mà trở thành những người hiền lành, lương thiện, mưu sinh như bao người dân thường khác.

 

Bữa cơm đầm ấm của gia đình Thị Nở - Chí Phèo.

 

Dù nghèo khó nhưng hạnh phúc.

 

Đầy ắp tiếng cười

Mai Châm

Ảnh: Trang Đàm, Tuấn Anh và Jendy Nguyễn

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive