Cẩm Ly không cho Thiện Nhân đi hát nếu học dở

-Thứ hai, ngày 02/02/2015 13:07 GMT+7

Dân trí Đó không chỉ là chia sẻ của nữ huấn luyện viên The Voice Kids 2014 mà còn là lời khẳng định đầy trách nhiệm của nhạc sĩ Minh Vy, người đã và đang cùng với bà xã của anh định hướng cho con đường âm nhạc của quán quân Giọng hát Việt nhí mùa thứ 2.

 
Chia sẻ với Dân trí, nữ ca sĩ Cẩm Ly khẳng định, không có chuyện vợ chồng chị cho bé Thiện Nhân đi hát nhiều như mọi người vẫn nghĩ. Quan điểm trước sau như một, Cẩm Ly cho rằng, “Với Ly, việc học của bé bao giờ cũng phải được ưu tiên hàng đầu rồi mới đến ca hát. Hiện tại, bé còn nhỏ và không thể dùng việc ca hát, chạy show như một cái nghề cho bé được. Tuy vậy, như Ly đã nói từ trước rất nhiều, việc đưa ra lời khuyên cũng chỉ mang tính định hướng, quan trọng vẫn là quyết định từ phía gia đình Thiện Nhân. Rất may là phía gia đình bé và vợ chồng Ly đều đồng quan điểm”.

 

Cô trò quán quân The Voice Kids 2014

Cũng chính nhờ đặt ra những quy định kỷ luật “sắt” như ông xã của Cẩm Ly nói, “Không học tốt là không được đi hát”. Với sự định hướng tốt và nghiêm khắc này, sau khi chuyển hẳn vào Sài Gòn sinh sống, kết quả học tập của Thiện Nhân đã tiến bộ rõ rệt. Từ học lực trung bình, cô bé đang cố gắng dần và cải thiện bằng học lực khá trong thời gian gần đây. Đây là niềm vui mà vợ chồng ca sĩ Cẩm Ly cảm thấy hạnh phúc khi không chỉ giúp Thiện Nhân trong vấn đề chuyên môn âm nhạc mà còn góp phần định hướng cho cô bé khi không có ba mẹ bên cạnh.

Đó cũng là lý do vì sao, album đầu tay của Thiện Nhân phải mất khá lâu mới có thể hoàn thành. Nói về album “Thương về miền Trung” mới ra mắt của học trò, Cẩm Ly cũng chia sẻ: “Nhiều người nghĩ rằng, khi nghe album cảm giác như Ly đang áp đặt dòng nhạc của mình vào bé. Nhưng mọi người lại không tính đến việc, sở thích của bé là gì và bé hợp với dòng nhạc nào. Tất nhiên, ở độ tuổi này Thiện Nhân chưa thể tự do thể hiện cá tính âm nhạc của mình được và phải cần sự định hướng của người lớn.Tuy nhiên,  nói vậy thôi, chứ vợ chồng Ly cũng không quá khắt khe mà vẫn linh động và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển tài năng của bé trong tương lai”.

 

Thiện Nhân trong một buổi gặp gỡ tại nhà HLV Cẩm Ly

Nói thêm về việc nhận show cho quán quân The Voice Kids 2014, Cẩm Ly cho biết, thời gian qua vợ chồng chị nhận rất ít show cho bé. Hầu hết là chỉ tạo điều kiện để bé hát vào ngày nghỉ cuối tuần và chỉ những chương trình lớn hoặc cần thiết. Đặc biệt, những chương trình có ca sĩ Cẩm Ly thì cả hai cô trò sẽ cùng đi diễn chung.

Riêng Thiện Nhân, chia sẻ về cảm xúc khi thực hiện album này, cô bé cho biết nhiều lần không kìm được nước mắt khi hát trong phòng thu. Những bài hát về quê hương, đặc biệt là về mảnh đất miền trung lại càng khiến quán quân The Voice Kids 2014 thêm nhớ nhà, ba mẹ và thầy cô, bạn bè ở Bình Định. Tuy dễ xúc động với những bài hát mang âm hưởng dân ca này nhưng đó lại chính là dòng nhạc mà cô bé đu đủ yêu thích nhất. Được biết, Thiện Nhân đang chuẩn bị kết thúc một tuần học tập cuối cùng ở trường trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết và về quê thăm gia đình.

Trí Hòa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive