Cẩn thận đau lưng do dùng laptop hoặc máy tính bảng trên giường

-Thứ ba, ngày 20/09/2016 07:56 GMT+7

Thực phẩm chức năng viên nén Cốt Thoái Vương – Giải pháp hỗ trợ điều trị đau lưng, thoái hóa đốt sống, gai đốt sống, thoát vị đĩa đệm

(Thethaovanhoa.vn) - Một nghiên cứu gần đây cảnh báo rằng, việc sử dụng laptop hoặc máy tính bảng trên giường trước khi đi ngủ có thể gây đau lưng và làm giảm chất lượng giấc ngủ.

Xem phim, làm việc, lướt web… trên giường bằng laptop hoặc máy tính bảng là thói quen của không ít người. Bác sĩ Tim Hutchful của Tổ chức Chiropractic Anh (BCA- Hiệp hội thần kinh cột sống) cho biết: "Nếu sử dụng thiết bị công nghệ quá nhiều trước khi đi ngủ thì sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến lối sống và các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là vấn đề đau lưng. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng, gần một nửa (48%) người dân không thể ngủ do lưng hoặc cổ bị đau”.

 


Ảnh minh họa

Theo bác sĩ Tim Hutchful, khi sử dụng công nghệ trên giường, mọi người thường không chú ý đến tư thế của mình nên có thể gây đau lưng, dẫn đến một số bệnh lý cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Bởi vậy, các nhà khoa học đã đưa ra lời khuyên: Tốt nhất là máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh nên bị “trục xuất” khỏi phòng ngủ. Thay vì sử dụng điện thoại di động để báo thức, mọi người nên dùng chiếc đồng hồ truyền thống.

Có thể thấy rằng, chứng đau lưng đang ngày càng phổ biến và ảnh hưởng tới hàng triệu người trên toàn thế giới, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Để cải thiện tình trạng đau lưng, ngoài việc áp dụng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý thì một giải pháp đang được đông đảo người bệnh lựa chọn là sử dụng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên.

Tiêu biểu cho xu hướng này là thực phẩm chức năng có thành phần chính từ dầu vẹm xanh kết hợp cùng một số vị thuốc khác như: nhũ hương, thiên niên kiện… Sản phẩm có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, giảm đau lưng, cải thiện vận động, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về cột sống, đĩa đệm như gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa… mà rất an toàn với sức khỏe con người.

Để không còn khổ sở với chứng đau lưng, bạn hãy chủ động tránh những yếu tố nguy cơ gây bệnh như vận động mạnh, sai tư thế, sử dụng các thiết bị di động một cách khoa học và nên dùng sản phẩm thiên nhiên chứa thành phần chính từ dầu vẹm xanh mỗi ngày.

Thực phẩm chức năng viên nén Cốt Thoái Vương – Giải pháp hỗ trợ điều trị đau lưng, thoái hóa đốt sống, gai đốt sống, thoát vị đĩa đệm

Thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương với thành phần chính là dầu vẹm xanh, kết hợp cùng các vị thuốc khác như: nhũ hương, thiên niên kiện, vitamin, glycin… có tác dụng giúp xương chắc khỏe, giảm đau xương khớp, hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống, làm chậm quá trình thoái hóa khớp. Sử dụng thích hợp với người bị thoái hóa đốt sống, gai đốt sống và thoát vị đĩa đệm, nhất là người cao tuổi. Sản phẩm đã được nghiên cứu, đánh giá tác dụng trong hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh tọa và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tại Việt Nam. Một đợt sử dụng nên kéo dài từ 2-4 tháng.

Điện thoại tư vấn: 04.3775.7066 / 08.3977.0707

Vân Trang
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive