Canada: Số vụ vận chuyển súng trái phép qua biên giới tăng cao

-Thứ năm, ngày 14/08/2014 14:34 GMT+7

CBSA thông báo đã phát hiện và ngăn chặn 37 vụ vận chuyển súng trái phép ở khu vực biên giới giáp Thái Bình Dương của nước này trong quý 2 vừa qua.

 

(Ảnh minh họa: AP)

Cơ quan biên phòng Canada (CBSA) ngày 13/8 thông báo đã phát hiện và ngăn chặn 37 vụ vận chuyển súng trái phép ở khu vực biên giới giáp Thái Bình Dương của nước này trong quý 2 vừa qua, tăng 54% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phóng viên TTXVN tại Canada dẫn thông báo của CBSA cho biết, cơ quan này đã đưa ra 15 cáo buộc đối với 17 cá nhân liên quan đến hành vi vận chuyển súng và vũ khí trái phép vào nước này.

Theo CBSA, các vụ bắt giữ lớn chủ yếu tập trung tại hai cửa khẩu “Pacific Highway” và “Abbotsford-Huntingdon.” Trong số này có trường hợp công dân Mỹ tháo rời một khẩu súng ngắn và giấu các bộ phận ở những nơi khó phát hiện trên xe như trong hộp số, bộ phận điều hòa.
 
Trong một số trường hợp khác, các công dân Mỹ khi sang Canada chỉ khai báo về số súng hợp pháp, nhưng khi nhân viên an ninh kiểm tra thì lại phát hiện có thêm nhiều loại súng trái phép.

Theo quy định, khi mang theo vũ khí sở hữu hợp pháp vào Canada, người nhập cảnh phải khai báo rõ ràng theo đúng các yêu cầu của cơ quan chức năng sở tại.

Ước tính, ở Canada hiện có khoảng 1,9 triệu người có giấy phép sở hữu súng. Hơn 22.000 giấy phép sở hữu súng bị từ chối hoặc thu hồi vì lý do an ninh liên quan đến phán quyết của tòa án./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive