Cảnh cáo và phạt 10 triệu đồng BTC trận đấu CLB HA.GL vì để 'vỡ sân'

-Thứ tư, ngày 07/01/2015 16:53 GMT+7

Sau khi nhóm họp vào chiều nay, Ban Kỷ luật VFF đã đi đến quyết định cảnh cáo và phạt 10 triệu đồng đối với BTC trận đấu CLB HA.GL do để khán giả tràn xuống sân trong trận tiếp Sanna Khánh Hòa BVN tại vòng 1 V.League 2015.

Cụ thể, theo Quyết định số 01/QĐ-LĐBĐVN, Ban Kỷ luật VFF: "Cảnh cáo và phạt 10.000.000đ (mười triệu đồng) đối với Ban tổ chức trận đấu của CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai do vi phạm khoản 1 Điều 68 “Vi phạm công tác tổ chức” Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong trận đấu giữa CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và CLB bóng đá Sanna Khánh Hoà BVN tại lượt trận thứ 1, ngày 04/01/2015 trên SVĐ Pleiku.

 


BTC trận đấu sân Pleuku chỉ phải chịu mức án tối thiểu. Ảnh: Phạm Tuân

Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: "Trong Ban Kỷ luật không ai nói đây là sự việc vỡ sân, khán giả vào đều có vé và rất trật tự. Tất nhiên, việc BTC để khán giả xuống sân là sai nhưng đây là giải pháp tình thế.

Số lượng vé phát ra, BTC sân không quản lý được lượng khán giả vào sân. Chúng tôi yêu cầu BTC sân Gia Lai thời gian tới phải quản lý số lượng khán giả vào sân, lượng vé phát hành và kiểm soát tình trạng vé giả".

Theo trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường, sai thì phải chịu kỷ luật nhưng đây là trận đấu đầu mùa giải chắc chắn có nhiều khâu còn trục trặc, đặc biệt là công tác tổ chức. Đây có thể coi là tình tiết giảm nhẹ.

"Khán giả đã làm BTC bị kỷ luật, lỗi một phần vì khán giả đến quá đông. Chúng tôi đưa ra mức án đúng người, đúng bản chất và hành vi, không thể nói là nặng hay nhẹ. Sau trận đấu HLV đội Sanna Khánh Hòa cũng khẳng định thua vì chuyên môn chứ không phải sức ép từ khán giả".

  • Điều 68. Vi phạm công tác tổ chức

    Khoản 1: BTC trận đấu để xảy ra tình trạng khán giả tràn xuống đường chạy, xuống sân thi đấu trước, trong và sau trận đấu thì tuỳ mức độ vi phạm sẽ bị cảnh cáo và có thể bị phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng.

    Nếu trong vòng 30 phút không tổ chức thi đấu được thì BTC trận đấu sẽ bị cảnh cáo và phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng, đồng thời đội chủ nhà sẽ bị xử thua đội khách với tỷ số 0-3 (nếu kết quả trận đấu mà đội chủ nhà thua nhiều hơn thì giữ nguyên tỷ số).

Chí Lâm

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive