Cảnh sát Anh bắt giữ thêm 4 đối tượng tình nghi khủng bố

-Thứ tư, ngày 08/10/2014 11:49 GMT+7

Cảnh sát London cho biết bốn nghi can, ở độ tuổi 21-22, bị bắt giữ vì nghi ngờ tham gia, chuẩn bị hoặc kích động các hành động khủng bố.

 

Cảnh sát Anh trong chiến dịch chống khủng bố. (Nguồn: theguardian.com)

Cảnh sát Anh ngày 7/10 đã bắt giữ bốn đối tượng tình nghi dính líu tới hoạt động khủng bố.

Vụ bắt giữ này diễn ra giữ lúc nước Anh được đặt trong tình trạng báo động cao về khả năng xảy ra cuộc tấn công khủng bố liên quan đến phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria và Iraq.

Sở Cảnh sát London cho biết những nghi can này, ở độ tuổi 21-22, bị bắt giữ vì nghi ngờ tham gia, chuẩn bị hoặc kích động các hành động khủng bố.

Hiện cả bốn đối tượng trên, trong đó có một đối tượng có quan hệ với các chiến binh Hồi giáo ở Syria, đang bị thẩm vấn. Cảnh sát cũng đang tiếp tục khám xét một số ngôi nhà và phương tiện đi lại ở khu vực phía Tây và trung tâm London.

Cũng trong chiến dịch chống khủng bố liên quan tới Hồi giáo này, cuối tháng trước, cảnh sát Anh đã bắt giữ chín nghi can trong độ tuổi từ 22-51. Những đối tượng này bị bắt do tình nghi hậu thuẫn khủng bố và là thành viên của một tổ chức bị cấm hoạt động theo luật chống khủng bố ở Anh.

Theo Cục điều tra tội phạm của cảnh sát London, vụ bắt giữ không phải không nhằm đối phó với bất cứ một đe dọa nguy cấp nào.

Hồi tháng Tám vừa qua, Anh đã nâng cấp mối đe dọa quốc tế của mình từ "đáng kể" lên "nguy hiểm," đồng nghĩa với khả năng sắp xảy ra một vụ tấn công, trong khi Thủ tướng Anh David Cameron khẳng định nhóm phiến quân IS ở Iraq và Syria đặt ra nguy cơ an ninh nghiêm trọng đối với nước này, đặc biệt sau khi IS hành quyết hai nhân viên cứu trợ người Anh và hai nhà báo người Mỹ để trả thù các vụ không kích do Mỹ đứng đầu nhằm vào nhóm này ở Iraq./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive