Cảnh sát Canada phá đường dây gái mại dâm đến từ châu Á

-Thứ năm, ngày 02/04/2015 10:57 GMT+7

Theo cảnh sát Canada, có tới 500 cô gái quốc tịch Trung Quốc và Hàn Quốc được cho là đang hoạt động “mại dâm” tại nước này.

 

Hai "tú bà" này đang bị cảnh sát Canada truy nã (ảnh: CBC news)

6 đối tượng cầm đầu ở độ tuổi 20-30, đã bị bắt khi đang môi giới cũng như hành nghề mại dâm tại Toronto và địa phận Montreal.

Cảnh sát vẫn đang truy nã hai đối tượng khác, trong đó có một “tú bà” chuyên đi dụ dỗ, lừa gạt các cô gái trẻ vào đường dây này.

Cảnh sát Hoàng gia Canada thông báo đường dây mại dâm này có kết nối với một nhóm người từ châu Á, nhằm mục đích đưa phụ nữ nước ngoài sang Canada hoạt động mại dâm.

Tại cuộc họp báo, Cảnh sát Erique Gasse thông báo: “Chúng tôi chưa thể khẳng định chính xác số lượng phụ nữ trong đường dây này, nhưng dự tính có khoảng 500 người”. Đường dây này nhập cư trái phép bằng đường bộ giữa biên giới Canada-Mỹ; nếu qua đường hàng không thì khả năng sử dụng visa giả.

Sau khi vào được Canada, đội ngũ tú bà sẽ chuyển các cô gái đến những “động” mại dâm tại nhiều thành phố Halifax, Montreal, Ottawa, Toronto, Winnipeg, Calgary, Edmonton và Vancouver. Sau đó, chúng cũng có thể đưa các cô gái đến nhiều quốc gia khác nữa./.
Theo Ngân Giang/VOV.VN/theo CBC News

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive