Cảnh sát Hồng Kông giải tán thêm nhiều địa điểm biểu tình

-Thứ sáu, ngày 17/10/2014 08:39 GMT+7

(Dân trí) - Cảnh sát tại Hồng Kông ngày 17/10 đã tiến hành giải tỏa thêm một địa điểm tụ tập của những người biểu tình tại khu vực Mong Kok. Dù vậy không có thông tin về đụng độ giữa lực lượng chức năng và người biểu tình.

 

 
 
Chiến dịch giải tỏa được cảnh sát tiến hành lúc sáng sớm nay theo giờ địa phương. Hàng chục lều trại và rào chắn đã bị dỡ bỏ, chỉ ít giờ sau khi các lãnh đạo của chính quyền đặc khu hành chính này để ngỏ khả năng đối thoại.

Mong Kok, địa điểm tuần hành lớn thứ hai chi sau quận trung tâm Admiralty, từng chứng kiến những vụ bạo lực giữa những người biểu tình kêu gọi trao quyền dân chủ đầy đủ cho Hồng Kông và các nhóm thân chính phủ.

Tuy vậy, cuộc cưỡng chế di dời lúc sáng sớm đã không gặp phải kháng cự nào, sau khi ông Lương Chấn Anh tái khẳng định sẵn sàng đối thoại với các sinh viên biểu tình. Cách đây một tuần, chính quyền đã bất ngờ rút lại đề xuất đối thoại.

Dù vậy, cuộc trấn áp sáng nay có thể khiến khả năng đối thoại khó được thực hiện, trong khi các lãnh đạo của người biểu tình đang cân nhắc phản ứng lại, còn những người biểu tình tiếp tục lưu lại trên phố.

Đại diện của Liên đoàn sinh viên Hồng Kông Ivan Law phát biểu với hãng tin AFP: “Hành động này không chỉ nhằm tháo dỡ chướng ngại vật mà còn nhằm giải tán mọi người khỏi các khu vực bị chiếm đóng. Tôi thấy rất thất vọng”.

Theo tường thuận của của một người biểu tình có tên Prince Yung Chung-To thì “tất cả diễn ra rất nhanh. Nhiều cảnh sát xuất hiện vào lúc 5 giờ sáng và quát lên rằng họ sẽ giải tỏa khu vực này”.

“Không hề có ẩu đả, tất cả đều diễn ra hòa bình”, một người biểu tình giấu tên khác cho biết.

Cảnh sát được nhìn thấy tháo dỡ nhiều lều trại, rào chắn và những chiếc ô - nay đã trở thành biểu tượng của phong trào dân chủ này - và chất lên một chiếc xe tải.

Thanh Tùng
Theo AFP

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive