Cảnh sát New York đấm, phang người túi bụi

-Thứ năm, ngày 23/07/2015 15:29 GMT+7

Bị tố quỵt 3 USD (khoảng 60.000 đồng) tiền pizza, một người đàn ông bị cảnh sát đánh túi bụi trong một cửa hàng rượu vang.

 


Hình ảnh cắt ra vì đoạn video lấy từ camera an ninh.

Theo một đoạn video từ camera an ninh tại cửa hàng rượu vang ở quận Brooklyn, New York (Mỹ), một người đàn ông bị tố quỵt tiền ăn pizza ở một cửa hàng gần đó, dù đã giơ hai tay ra hiệu hàng vẫn bị cảnh sát đánh túi bụi. Người đàn ông, được xác minh là Thomas Jennings, 24 tuổi, bị một cảnh sát đấm và một cảnh sát khác đánh bằng dùi cui. Jennings cho biết không hiểu chuyện gì đang diễn ra, anh ta bị rách một vết phía trên mắt và phải khâu 5 mũi.

Xem video cảnh sát đánh người:Theo văn bản tại tòa, ngày 7/7 cảnh sát Pearce Martinez và Lenny Lutchman sau khi nhận được điện báo từ cửa hàng gà rán New York trên đại lộ Saratoga cho biết Jennings và một người đàn ông khác đã bỏ chạy sau khi không trả tiền cho hai lát pizza có giá 3 USD, đã nhận nhiệm vụ truy tìm hai người đàn ông trên.

Jennings cho biết, vì thiếu một USD nên ra ngoài vay tiền. Trong khi đó, bạn của Jennings được cho đã khua dao bấm tự động và cho biết không có ý định trả tiền trước khi bỏ đi. Cảnh sát tìm thấy Jennings ở cửa hàng rượu vang gần đó, nơi Martinez chạy đến đấm Jennings còn Lutchman sau đó dùng dùi cui đánh vào lưng của người đàn ông này.

Luật sư của Jennings nói: “Điều họ làm với cậu ấy thật kinh khủng. Cậu ấy đã giơ tay lên. Cậu ấy không tạo ra mối đe dọa với bất kì ai trong cửa hàng đó. Đó hoàn toàn là sử dụng vũ lực quá mức”. Theo tờ Mother Jones, Jennings bị bắt giữ và bị buộc tội ăn cắp, hăm dọa, tàng trữ tài sản ăn cắp, vũ khí và chống cự lệnh bắt. Tuy nhiên Jennings đã được thả vào ngày 13/7, sau khi bị giữ gần 1 tuần.

Theo Anh Tiếu/RT/baotintuc.vn

 Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive