Cảnh sát Trung Quốc chính thức bắt giữ con trai Thành Long

-Thứ tư, ngày 17/09/2014 21:19 GMT+7

Cảnh sát Trung Quốc chính thức bắt giữ con trai Thành Long

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 17/9, cảnh sát Bắc Kinh đã chính thức bắt giữ Phùng Tổ Minh, con trai siêu sao võ thuật Thành Long vì bị tình nghi cho phép người khác sử dụng ma túy. Nếu bị kết án với tội danh này, Phùng Tổ Minh sẽ phải chịu mức án cao nhất là 3 năm tù giam.

 


Phùng Tổ Minh, con trai siêu sao võ thuật Thành Long

Văn phòng công tố viên Quận Đông Thành (Bắc Kinh) cho biết, họ đã đồng ý bắt giữ chính thức Phùng Tổ Minh sau khi nhận được lời đề nghị của cảnh sát 1 tuần trước đó. Tin này đã được thông báo trên trang web Sina Weibo.

Phùng Tổ Minh (31 tuổi) là người nổi tiếng gần đây nhất bị bắt trong chiến dịch chống ma túy của giới chức Trung Quốc. Anh bị bắt hôm 14/8 cùng với ngôi sao điện ảnh Đài Loan (Trung Quốc) Kha Chấn Đông. Khi bị bắt, cả 2 ngôi sao đều có kết quả dương tính với ma túy và thừa nhận đã dùng chất kích thích này. Cảnh sát còn thu giữ được 100g cần sa trong nhà Phùng Tổ Minh. 

Ở Trung Quốc, cảnh sát nhất thiết phải có được sự đồng thuận chính thức của các công tố viên thì mới có thể bắt giữ kẻ tình nghi. Trong thời gian bắt giữ, cảnh sát có thể tiếp tục điều tra. Nếu họ quyết định buộc tội thì kẻ tình nghi sẽ bị đưa ra xét xử. Hình phạt tối đa đối với kẻ cho người khác sử dụng ma túy ở những điểm như nhà riêng, nơi làm việc hoặc khách sạn, là 3 năm tù giam. 

Kha Chấn Đông bị giam giữ 14 ngày sau khi thừa nhận sử dụng ma túy. Sau khi được trả tự do, anh đã xuất hiện tại một cuộc họp báo cùng cha mẹ và người đại diện để xin lỗi người hâm mộ vì đã sử dụng ma túy.

Siêu sao võ thuật Thành Long đã được giới chức Trung Quốc bổ nhiệm là đại sứ phòng chống ma túy từ năm 2009. Sau bê bối ma túy của con trai, ông đã công khai xin lỗi và khẳng định sẽ đối diện tương lai cùng với con trai.

Một loạt nhân vật danh tiếng đã bị bắt vì những tội danh liên quan đến ma túy sau khi hồi tháng 6, khi Trung Quốc quyết tâm quét sạch tệ nạn ma túy và người phạm tội sẽ bị trừng phạt nghiêm.

Các hiệp hội nghệ thuật trình diễn và công ty sân khấu ở Bắc Kinh đã cam kết không thuê bất cứ diễn viên nào có dính đến ma túy. Trong khi các hiệp hội quốc gia đại diện cho các diễn viên điện ảnh, đạo diễn và nhà sản xuất đã ban hành thông báo sẽ thải hồi các thành viên nhiều lần sử dụng ma túy và cấm không được làm phim.
Tuấn Vĩ

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive