Cặp đôi Trung Quốc ra tòa vì sát hại dã man một gia đình đồng hương tại Pháp

-Thứ bảy, ngày 03/01/2015 11:19 GMT+7

Dân trí Một cặp đôi Trung Quốc đã phải ra tòa vì các cáo buộc băm xác một cặp đôi đồng hương thành từng mảnh và chôn các phần thi thể của họ tại một công viên ở Paris, Pháp sau khi ném xác đứa con của họ trong một thùng rác.

 

Cảnh sát Pháp tìm kiếm các phần thi thể nạn nhân trong công viên Bois de Vincennes hồi tháng 6/2012.

Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra án mạng sau khi một người chạy bộ phát hiện phần chân bị đứt lìa của một phụ nữ trong công viên Bois de Vincennes ở phía đông thủ đô Paris hồi tháng 6/2012 và một con chó phát hiện xác không đầu đang phân hủy của một người đàn ông tại cùng khu vực vài ngày sau đó.

Các nhân viên điều tra rất khó khăn trong quá trình xác minh vụ việc, cho tới khi cặp đôi Hui Zhang và Te Lu ra đầu thú vào cuối tháng đó và thừa nhận đứng sau các vụ giết người.

Cặp đôi trên còn khai với cảnh sát rằng họ cũng ném thi thể đứa con trai 3 tuổi của cặp vợ chồng nạn nhân - vốn không bao giờ được tìm thấy - vào một thùng rác trên đường phố gần nhà của họ ở Paris.

Phiên tòa xét xử Hui Zhang và Te Lu đã bắt đầu tại một tòa án ở Paris hồi đầu tuần này.

Cặp đôi khai rằng một cuộc tranh cãi đã nổ ra sau khi họ đồng ý trông bé trai vào đêm ngày 23/5/2012. Khi cha mẹ đứa trẻ trở lại vào ngày hôm sau để đón con, họ được cho biết rằng đứa bé đã chết sau khi uống thuốc vì bị cảm lạnh.

Hui, 33 tuổi, theo học nghề chăm sóc đẹp, khai với cảnh sát rằng trong cuộc cãi cọ sau đó, cô này đã dùng rìu đánh chết bố mẹ của đứa trẻ, cắt lìa các phần thi thể trong nhà tắm và sau đó, với sự trợ giúp của chồng, bí mật đưa các bộ phận thi thể đi chôn tại các địa điểm khác nhau trong công viên Bois de Vincennes, theo tờ Le Parisien của Pháp.

Hui Zhang và Te Lu sau đó chạy trốn về Trung Quốc nhưng trở lại Paris 10 ngày sau đó và ra đầu thú vì sự ăn năn.

Thông tin mà họ cung cấp cho cảnh sát đã khiến các nhân viên điều tra tìm thấy một thi thể không đầu thứ 2 và các bộ phận cơ thể người khác bị chôn trong công viên Bois de Vincennes, công viên lớn nhất tại Paris và cũng có vườn bách thú của thành phố.

Hui Zhang và Te Lu đối mặt với 30 năm tù nếu bị buộc tội.

An Bình
Theo Telegraph

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive