Cập nhật mới của Facebook cấm tiệt người dùng "sửa tít câu view"

Theo Genk-Thứ sáu, ngày 25/12/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bạn không thể sửa lại tít bài viết được chia sẻ trên Facebook cá nhân được nữa sau khi gã khổng lồ mạng xã hội này tung ra cập nhật mới.

Mới đây, Facebook đã loại bỏ đi khả năng thay đổi tiêu đề của một đường dẫn được người dùng là cá nhân đăng tải lên mạng xã hội này. Tuy nhiên, các trang fanpage vẫn có thể sử dụng tính năng trên.

Trước đây, việc sửa tiêu đề trang web thường được người dùng Facebook sử dụng để tạo nên những đoạn tít giật gân, hài hước. Tuy nhiên, đây cũng là con dao hai lưỡi, khi kẻ xấu có thể "dụ" người dùng mở những đường link có chứa virus, mã độc. Rất nhiều trường hợp tải khoản Facebook của người dùng bị chiếm đoạt, sử dụng để lừa đảo, thêm người khác vào những Group (Nhóm) vô bổ một cách tràn lan đã diễn ra bởi nguyên do này.

Ngoài ra, rất có thể động thái này của Facebook đang hướng tới việc giảm thiểu tình trạng "câu view" cho các trang web mới, kém uy tín hay thậm chí là web "đen". Với số lượng tài khoản giả mạo, fanpage tràn lan, chủ sở hữu các trang web này có thể cạnh tranh không lành mạnh, kiếm được lợi nhuận từ những trang không uy tín.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive