Câu chuyện về chú vịt Việt Nam “kết thân” với du khách nước ngoài

-Thứ năm, ngày 28/08/2014 10:51 GMT+7

(Dân trí) - Một nhóm thanh niên người Anh khi đến du lịch tại Việt Nam đã kết thân với một… chú vịt trong suốt cuộc hành trình kéo dài hai tuần. Họ đã có những kỷ niệm vui buồn cùng với chú vịt Việt Nam, được đặt tên là Rab.

Một thanh niên người Anh tên là Dan McAllen (21 tuổi) và nhóm bạn đã cùng đến Việt Nam du lịch. Họ chọn cho mình một “thú cưng”, một người bạn đồng hành chỉ biết kêu “quạc quạc”. Họ đặt tên cho chú vịt của mình là Rab. Trong suốt thời gian du lịch tại Việt Nam, Dan McAllen và các bạn bè của mình đã rất ấn tượng với chú vịt Việt Nam - Rab.

 


Chú vịt Rab chụp hình lưu niệm cùng với Dan McAllen (ngoài cùng bên trái) và những người bạn của Dan trong chuyến du lịch tại Việt Nam.

 


Dan McAllen và chú vịt Rab.

 


Chú vịt Rab đã cùng đồng hành với Dan McAllen trong suốt 2 tuần.

Dan đã mua chú vịt này từ một người bạn khác cũng vừa kết thúc chuyến du lịch tại Việt Nam. Kể từ lúc có chú vịt Rab, Dan và các bạn của mình đã mang Rab đi theo trong mọi cuộc hành trình tại Việt Nam.

Dan kể về “sự tích” chú vịt Rab như sau: “Tôi đến TPHCM và gặp một người bạn cũng đến từ Bắc Ireland - quê hương tôi. Anh ấy đang rao bán xe máy. Khi chúng tôi thương lượng, anh ấy đã thuyết phục tôi rằng tôi sẽ được tặng một chú vịt. Thế là tôi đồng ý và có Rab. Rab đã ở bên tôi và các bạn của mình trong suốt cuộc hành trình. Chúng tôi đã có những kỷ niệm với Rab”.

Dan và nhóm bạn của mình đã đi du lịch vòng quanh đất nước Việt Nam, đến thăm 9 thành phố. Đến đâu, chú vịt Rab cũng được nhóm bạn đối đãi như một thành viên trong nhóm. Khi họ ngồi nghỉ ở bất cứ quán nào, Rab luôn được ngồi cùng cả nhóm.

Dan kể: “Ấn tượng thú vị của tôi với Rab là khi chúng tôi di chuyển bằng thuyền qua động Phong Nha. Rab ngồi ở mũi thuyền và nhìn xuống mặt nước. Rab liên tục kêu quạc quạc nhưng là một chú vịt rất ngoan và không gây phiền toái gì cho chúng tôi”.

 


Rab đi du lịch cùng với nhóm bạn trên mọi địa hình, thường Rab được đặt trong một chiếc thùng như thế này khi họ di chuyển bằng xe máy.

 


Rab luôn được có mặt trong mọi cuộc vui của nhóm bạn.

Khi chuyến du lịch của nhóm thanh niên đến từ Bắc Ireland kết thúc, họ đã cố gắng tìm cho Rab một người chủ mới, nhưng kế hoạch đó không thành công. Dù rất yêu mến Rab nhưng họ chỉ có cách thả Rab xuống một cái hồ.

Dan nhớ lại: “Đó là một khoảnh khắc rất buồn, Rab đã trở thành một thành viên trong nhóm. Rab đã trở nên rất gắn bó với chúng tôi. Khi chúng tôi để Rab lại một cái hồ, nó đã cố gắng chạy theo chúng tôi. Chúng tôi đã phải chạy và nhảy vội lên xe, phóng thẳng ra sân bay…”.

 


Dan và các bạn của mình đã rất gắn bó với Rab đến mức khi phải chia tay chú vịt, họ cảm thấy như phải chia tay một người bạn yêu quý.

 


Nhóm bạn cảm thấy rất thoải mái khi mang theo Rab trong suốt cuộc hành trình.

 


Rab là một chú vịt ngoan và không gây phiền toái nào đáng kể cho nhóm bạn.

 


Trước khi đến với nhóm bạn của Dan, Rab đã là người bạn đồng hành của một thanh niên khác cũng đến từ Bắc Ireland. Khi người thanh niên này bán lại cho Dan chiếc xe máy, anh đã tặng kèm cả chú vịt này.

 


Nhóm bạn đã mang Rab đi theo trong suốt thời gian du lịch tại Việt Nam.

 


Dan nói khoảnh khắc phải chia tay Rab và thả Rab xuống hồ là khoảnh khắc buồn nhất trong suốt cuộc hành trình.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive