Chân dung 3 tân binh của Olympic Việt Nam

-Thứ ba, ngày 17/03/2015 13:44 GMT+7

- Văn Thanh, Văn Long, Đức Huy là 3 cái tên mới nhất được HLV Miura triệu tập lên đội Olympic quốc gia và họ từng là thành viên của đội U19 Việt Nam đã gây được tiếng vang trong 2 năm trở lại đây.

Phan Văn Long

 


Trong 3 tân binh, Văn Long là cái tên có “số má” hơn cả. Tiền vệ của SHB Đà Nẵng từng có thời gian dài khoác áo U19 Việt Nam. Anh đã chơi tốt ở giải U19 Đông Nam Á 2014 và VCK U19 châu Á sau đó 1 tháng. Lợi thế của Văn Long là thể hình to cao, sức càn lướt tốt và khả năng chơi được cả ở vị trí tiền vệ cánh cũng như tiền đạo.

Vũ Văn Thanh

 


Bị loại khỏi U19 Việt Nam từ đầu năm 2014 vì chấn thương nhưng Văn Thanh đã thể hiện những sự tiến bộ rõ rệt khi thi đấu cho HAGL tại V-League. Tiền vệ trẻ này có thể đá tốt ở cả 2 cánh và từng ghi 1 bàn thắng rất đẹp vào lưới Than Quảng Ninh tại vòng 6 V-League ngay trước sự chứng kiến của HLV Miura trên sân Pleiku.

Nguyễn Đức Huy

 


Cùng với Bùi Tiến Dũng, Đức Huy là 1 trong 2 cầu thủ chưa từng thi đấu ở V-League nhưng vẫn được triệu tập lên Olympic Việt Nam. Tiền vệ phải của lò đào tạo Hà Nội T&T từng có một suất đá chính trong đội hình U19 Việt Nam nhưng đã bị loại khỏi đội tuyển sau chuyến tập huấn Nhật Bản hồi giữa năm ngoái.

Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive