Cháo sườn thăn bí đỏ dễ làm

Theo Ngoisao.net-Chủ nhật, ngày 27/09/2015 10:24 GMT+7

VTV.vn - Hãy làm mới cháo sườn bằng cách thêm chút bí đỏ vào, vị sẽ bùi, ăn ngon, đậm đà hơn.

Nguyên liệu:

- Sườn thăn: 400g

- Bột gạo tẻ: 300g

- Bí đỏ: 200g

- Mắm: 2 thìa

- Bột canh: 1 thìa

Cách làm:

- Sườn thăn rửa sạch, chần qua nước nóng. Vớt sườn ra, rửa lại một lần nữa với nước rồi cho ra đĩa. Xào sườn với một thìa mắm cho ngấm gia vị.

- Bí đỏ gọt vỏ thái miếng mỏng vừa, cho vào nồi luộc cho đến khi bí chín nhừ thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với bát con nước.

- Để việc ninh sườn được nhanh hơn bạn hãy dùng nồi áp suất. Đổ bí đỏ vừa xay nhuyễn và sườn, 2 thìa mắm, 1 thìa bột canh, 1 lít nước vào nồi áp suất ninh trong 20 phút cho sườn nhừ.

- Trong thời gian chờ sườn chín nhừ thì đổ bột gạo tẻ hòa tan trong 400 ml nước, hòa cho đến khi bột quyện không bị vón cục. Để bột nghỉ trong 30 phút cho bột nở.

- Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Để nguyên cháo trong nồi khoảng 10 - 15 phút để cho bột gạo có thời gian nở.

- Nêm nếm gia vị lại lần nữa cho hợp khẩu vị.

Từ khóa:

bí đỏ

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive